"ราชบุรี" พบเคสใหม่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 หลังฉีดวัคซีนเข็มแรกเมื่อ18 มี.ค.2564 จากการที่เจ้าหน้าที่ตลาดกิตติ บางแค แจ้งให้ไปรับการฉีดวัคซีน จากนั้นเดินทางกลับบ้านที่จังหวัดราชบุรีไม่ได้แวะที่ไหนนับเป็นรายที่ 50 ของจังหวัด

วันนี้(27 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อมูลจากศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ป้องกันและแก้ไขปัญหาโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2519 จังหวัดราชบุรี รายงานสถานการณ์ โควิด 19 จังหวัดราชบุรี ระลอกใหม่ พบผู้ป่วยยืนยัน 1 ราย อาชีพขายอาหารทะเล ตลาดกิตติ บางแค กทม. เพศหญิง อายุ 29 ปี อยู่ตำบลสามเรือน อำเภอเมือง รักษาที่ รพ.ราชบุรี

สรุปยอดรวมผู้ป่วยยืนยันระลอกใหม่ปัจจุบัน มีจำนวนทั้งสิ้น 50 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล จำนวน 11 ราย รักษาหายกลับบ้านได้ 39 ราย ซึ่งจังหวัดราชบุรีได้ดำเนินการป้องกันควบคุมโรค พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทำความสะอาด ในทุกสถานที่ที่ปรากฏใน Timeline ขอให้ชาวราชบุรีมั่นใจ สามารถไปใช้บริการตามร้านอาหารและทุกสถานที่ได้เป็นปกติ

ทั้งนี้ทางจังหวัดราชบุรี ข้อความร่วมมือหากมีความจำเป็นควรเลือกช่วงเวลาที่มีคนน้อย ขอให้ชาวราชบุรีเข้มงวด ให้ใช้ DMHTT เว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก ล้างมือ วัดไข้ สแกนไทยชนะ อย่างเคร่งครัด หลีกเลี่ยงเดินทางไปที่ชุมชนแออัด

สำหรับ Timeline ผู้ป่วย COV10 19 ระลอกใหม่ รายที่ 50
ผู้ป่วยหญิง อายุ 29 ปี หมู่ 6 ตำบลสามเรือน อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี อาชีพขายอาหารทะเล ตลาดกิตติ เขตบางแค กทม.
10 12 มี.ค. 64 พักผ่อนอยู่บ้าน ม. 6 ต.สามเรือน อ.เมืองราชบุรี จ.ราชบุรี ไม่ได้ออกไปที่ไหนและไม่ได้ไปขาย อาหารทะเลที่ตลาดกิตติ เขตบางแค กทม. เพราะตลาดถูกสั่งให้ปิด เนื่องจากสถานการณ์ การระบาดของโรค COVID-19 (มีผู้ป่วยติดเชื้อเป็นจำนวนมาก)
13 มี.ค. 64 เวลา 05.00 น. เดินทางไปตลาดกิตติ เนื่องจากได้รับกรติดต่อจากเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลตลาด แจ้งให้ไปรับการตรวจหาเชื้อ COVID 19 โดยการเก็บน้ำลายส่งตรวจ ( ได้รับการแจ้งว่าจะโทรแจ้งผลให้ทราบเมื่อตรวจพบเชื้อ )
14 17 มี.ค. 64 พักผ่อนและกักตัวอยู่บ้านไม่ได้ออกไปที่ไหน ยังไม่มีเจ้าหน้าที่โทรแจ้งผลการตรวจหาเชื้อ COVID 19 ให้ทราบ แต่ทราบจากเพื่อนในกลุ่มไสน์ว่าไม่มีผู้ใดพบเชื้อ
18 มี.ค. 64 เวลา 12:00 น. เดินทางไปตลาดกิตติ เนื่องจากได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลตลาด แจ้งให้ไปรับการ ฉีดวัคซีนป้องกันโรค COVID- 19 (เข็มที่ 1 ) หลังจากฉีดวัคซีนเสร็จเรียบร้อย
จึงเดินทางกลับบ้านโดยรถยนต์ส่วนตัวไม่ได้แวะที่ไหน