ผู้ว่าฯเมืองสองแคว นำทีมบูมตลาดผ้าไทยอัตลักษณ์แบบฉบับจังหวัดพิษณุโลก ควงภรรยาเดินแบบชุดผ้าไหมไทยลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ สีม่วงคราม ขณะที่นายอำเภอทั้ง 9 อำเภอ พร้อมหัวหน้าส่วนร่วมเดินแบบ "ชุดผ้าไทย ผ้าถิ่น ไม่จำกัดยุคสมัย" สร้างความสนใจให้กับผู้มาร่วมชมตื่นตาตื่นใจกับความสวยงาม

ผู้ว่าฯเดินแบบชุดผ้าไหมไทยลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ


           ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณเวทีกลางศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก ภายในงานแผ่นดินสมเด็จพระนเรศวรมหาราชพิษณุโลก ประจำปี 2564 สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดพิษณุโลก จัดการเดินแบบผ้าไทย ผ้าถิ่น "ตระการตาผ้าไทย สไตล์เมืองสองแคว" ครั้งที่ 3 ธีม "ชุดผ้าไทย ผ้าถิ่น ไม่จำกัดยุคสมัย" โดยมี นายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธาน สวมชุดผ้าไทยของจังหวัดพิษณุโลก ควงคู่ภรรยา นางวัชรินทร์ จิตรวิเศษ นายกเหล่ากาชาดพิษณุโลก ร่วมนำเดินแบบผ้าไทยในครั้งนี้ ก่อนที่จะมีการเดินแบบของนายอำเภอและหัวหน้าส่วนราชการ ทั้ง 9 อำเภอร่วมเดินแบบโดยแต่ละอำเภอได้นำผ้าไทยผ้าถิ่น ที่ถักทอลวดลายอย่างสวยงาม ทันสมัย และอลังการ ที่เป็นเอกลักษณ์ประจำอำเภอต่างๆ โดยมีประชาชนเดินทางมาร่วมชมการเดินแบบผ้าไทย ของผู้นำท้องที่ท้องถิ่นในครั้งนี้จำนวนมาก

ผู้ว่าฯเดินแบบชุดผ้าไหมไทยลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ          แต่ที่เป็นไฮไลท์ เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก และนายกเหล่ากาชาด ได้แต่งกายชุดผ้าไหมไทยลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ สีม่วงคราม อย่างงดงาม ส่วนหัวหน้าส่วนราชการทั้ง 9 อำเภอต่างก็แต่งกายผ้าไทย โดยเฉพาะผ้าลายดอกบีบ ซึ่งเป็นลายผ้าประจำจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งบรรยากาศการเดินแบบครั้งนี้แต่ละคนเดินแบบเหมือนมืออาชีพทีเดียว โดยเฉพาะท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ที่เรียกความสนใจแก่ผู้มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

ผู้ว่าฯเดินแบบชุดผ้าไหมไทยลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ
            ทั้งนี้ได้มีการจัดบูธจำหน่ายดอกกุหลาบวางจำหน่าย เพื่อให้ผู้ที่ร่วมงานได้ซื้อเพื่อนำไปมอบให้นายแบบ และนางแบบ ในระหว่างการเดินแบบอีกด้วย
ผู้ว่าฯเดินแบบชุดผ้าไหมไทยลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ