นครศรีธรรมราช - คณะพนักงานสอบสวน สภ.พระพรหมพิจารณาหลักฐานและความเห็นแพทย์และแจ้งข้อหาแก่ผู้ต้องหา รวม 3 ราย ร่วมกันลักทรัพย์และทำร้ายร่างกาย ด้านลูกสาวผู้ตายเตรียมส่งศพผ่าพิสูจณ์ รพ.สงขลานครินทร์ เพื่อคลี่คลายคดี

27 มีนาคม 2564 ที่หน้าเพจเฟซบุ๊คสภ.พระพรหม จว.นครศรีธรรมราช ได้โพสต์ข้อความเพื่อแจ้งความคืบหน้าของคดีสาวใหญ่ถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ข้อความว่า ขอประชาสัมพันธ์ความคืบหน้าคดีน่าสนใจกรณีสื่อมวลชนนำเสนอข่าวคดีทำร้ายร่างกาย  กรณีเมื่อวันที่  21 มีนาคม 2564  ได้มีบุตรของหญิงผู้เสียหายรายหนึ่ง ไปร้องขอความเป็นธรรมกับสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช จนมีการลงข่าวในสื่อหลายสำนักว่า มารดาของตนถูกหญิงคู่กรณี บุตรชาย บุตรสาว และบุตรเขย ร่วมกันทำร้ายโดยจับแก้ผ้า รุมทุบตี ใช้ด้ามไม้กวาดแทงเข้าไปในอวัยวะเพศ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วถ่ายคลิปโพสต์ประจานในสื่อสังคมออนไลน์  โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564  ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง และผู้ร้องไปแจ้งความไว้ที่ สภ.พระพรหม จนผ่านมา 1 เดือนแล้วคดีไม่คืบหน้า จนต่อมาวันที่ 23 มี.ค.64 ผู้บาดเจ็บได้ถึงแก่ความตายระหว่างการรักษาที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช นั้น 

ลูกเตรียมส่งศพสาวใหญ่ผ่าพิสูจน์คลี่คลายคดี

คดีนี้ตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช  ได้มีคำสั่งที่ 368/2564  ลงวันที่ 24 มี.ค.64 แต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน  โดยมี รอง ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เป็นหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวน เพื่อรับผิดชอบการสืบสวนสอบสวนในคดีนี้  ซึ่งต่อมาในวันที่ 25 มีนาคม 2564  คณะพนักงานสืบสวนสอบสวนได้ประชุมพิจารณาพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ ความเห็นแพทย์ ตลอดจนฐานความผิด จำนวนผู้กระทำผิด และข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง จากนั้นได้ร่วมกันวางแนวทางการการสืบสวนสอบสวนเพื่อให้คดีมีความรัดกุมและเป็นธรรมกับทุกฝ่ายไว้แล้ว ต่อมาในวันเดียวกัน (25 มี.ค.64) เวลาประมาณ 16.30 น. คณะพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาแก่ผู้ต้องหา โดยมีรายละเอียดดังนี้1. น.ส.ยุภา สุขทอง ผู้ต้องหาที่ 1  ในความผิดฐาน "ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร,ทำให้เสียทรัพย์ และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ"  โดยผู้ต้องหาที่ 1  ให้การปฏิเสธฐาน "ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร" แต่ให้การรับสารภาพฐาน "ลักทรัพย์, ทำให้เสียทรัพย์ และทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจ"2. นายณัฐวุฒิ  เพ็งสกุล  ผู้ต้องหาที่ 2 ฐาน "ร่วมกันลักทรัพย์" โดยผู้ต้องหาที่ 2 ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา3. น.ส.จิรนันท์  อินทร์นิมิตร ผู้ต้องหาที่ 3  ฐาน "หมิ่นประมาท"  โดยผู้ต้องหาที่ 3  ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาในส่วนของผู้ต้องหาที่ 1,2  เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2564  ได้ยื่นคำร้องต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ออกหมายขังผู้ต้องหาที่ 1,2 ไว้ควบคุมในอำนาจศาลแล้ว ส่วนความผิดของผู้ต้องหาที่ 3 เป็นคดีในอำนาจศาลแขวงฯ  ซึ่งได้กระทำต่างคราวกัน จึงแยกเป็นคดีใหม่โดยไม่ควบคุมตัว  ปัจจุบันคดีเรื่องดังกล่าวทั้งสองส่วนยังอยู่ระหว่างการสอบสวน  

ลูกเตรียมส่งศพสาวใหญ่ผ่าพิสูจน์คลี่คลายคดี

ด้านน.ส.จิรษา นิตสมบูรณ์ ลูกสาวของผู้ตายเตรียมเคลื่อนย้ายศพแม่เพื่อส่งผ่าพิสูจน์ที่ รพ.สงขลานครินทร์ และกล่าวยืนยันว่า แม่ของตนถูกทำร้ายเสียชีวิตอย่างแน่นอน ส่วนผลผ่าพิสูจน์ที่ออกมาว่าแม่เสียชีวิตด้วยโรคประจำตัวนั้น ตนยืนยันว่ายังคาใจ หลังจากนี้จะเดินหน้าเรียกร้องขอความยุติธรรมให้กับแม่ เพื่อนำคนที่ทำร้ายแม่เสียชีวิตมารับโทษทางกฎหมาย  พร้อมวิงวิงวอนให้ตำรวจกองปราบ เข้ามาคลี่คลายคดีนี้ เพราะตนและญาติๆ ไม่มั่นในตำรวจชุดคลี่คลายคดีนี้แล้ว เนื่องจากหลังเกิดเหตุตั้งแต่วันที่ 21 ก.พ.64 จนถึงปัจจุบันคดียังไม่มีความคืบหน้าใดๆเลย

ลูกเตรียมส่งศพสาวใหญ่ผ่าพิสูจน์คลี่คลายคดี

ลูกเตรียมส่งศพสาวใหญ่ผ่าพิสูจน์คลี่คลายคดี