ความคืบหน้า ยายโคราช ที่ถูกสวมเป็นเจ้าของบริษัทมีรายได้หลักล้าน เสียภาษีปีละหลายหมื่น ล่าสุดรู้ตัวแล้วที่แท้เป็นหลานที่ทำงานในตำแหน่งหัวหน้าแอบเอาเอกสารไปให้บริษัทใช้เสียภาษี ส่วนหลานยอมรับผิด อ้างไม่คิดว่าเรื่องจะบานปลายจนยายถูกตัดสิทธิ์เราชนะ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
จากกรณีนางศิรินภา พานเหนือ อายุ62ปี อยู่บ้านเลขที่5หมู่ที่11ตำบลรังกาใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้นำเอกสารการเสียภาษีของบริษัทแห่งหนึ่ง เข้าร้องทุกข์กับศูนย์ดำรงธรรมพิมาย หลังจากถูกนำชื่อไปใช้ในการเสียภาษีประจำปีของบริษัทแห่งหนึ่ง เป็นระยะเวลา8ปี และมีรายได้ปีละหลักล้านบาท และเสียภาษีเงินได้ปีละหลายหมื่นบาท ทำให้ไม่ได้รับสิทธิ์การเยียวยาโควิด-19 ระบาดจากโครงการช่วยเหลือของรัฐบาล ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ที่แท้หลานเอาชื่อยายเป็นเจ้าของบริษัทเงินล้าน จนถูกตัดสิทธิ์เราชนะ

ล่าสุด วันนี้  27มีนาคม2564  นางศิรินภาฯ ได้เปิดเผยความคืบหน้าว่า คนที่เอาเอกสารของตนไปให้กับบริษัทใช้เสียภาษี ก็คือหลานของตนนั่นเอง ซึ่งทำงานเป็นหัวหน้างานในบริษัทดังกล่าว โดยในช่วงที่ตนเคยไปทำงานเป็นแม่บ้านให้กับบริษัท และเคยไปอาศัยอยู่บ้านพักเดียวกันกับหลานคนดังนี้เมื่อ8ปีที่แล้ว หลานได้เอาเอกสารของตนไปใช้ โดยหลังเป็นข่าวขึ้นมา หลานของตนได้โทรศัพท์ติดต่อขอยอมรับผิดว่า เป็นคนเอาเอกสารไปให้บริษัทใช้ในการยื่นเสียภาษีจริง ซึ่งอ้างว่า ทำไปโดยไม่รู้ว่าจะเป็นเรื่องบานปลายถึงขั้นนี้ จนตนต้องถูกตัดสิทธิ์ได้รับการเยียวยาตามโครงการต่างๆของรัฐบาล โดยพร้อมที่จะรับผิดชอบเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น

ที่แท้หลานเอาชื่อยายเป็นเจ้าของบริษัทเงินล้าน จนถูกตัดสิทธิ์เราชนะ

ที่แท้หลานเอาชื่อยายเป็นเจ้าของบริษัทเงินล้าน จนถูกตัดสิทธิ์เราชนะ