อุดรธานี - เจ้าของรถดีใจได้รถคืน หลังถูกโจรใช้ปืนจี้ชิงขณะจอดรับภรรยา ผ่านไปหลายวันตำรวจตามพบจอดทิ้งริมถนน หลังร้านขายโรตีสายไหม แถมทิ้งกุญแจไว้ในรถด้วย

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 26 มีนาคม 2564  พ.ต.ท.สุรชิต ฤทธิ์ลี รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี นำกำลังออกสืบสวนติดตามพบรถยนต์กระบะอีซูซุ ดีแมกด์ สีเทา หมายเลขทะเบียน บห 2298 ร้อยเอ็ด จอดทิ้งไว้อยู่หลังร้านขายสายไหม ริมถนนมิตรภาพ (อุดรธานี หนองคาย) ฝั่งขาออก บ้านไก่เถื่อน ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งถูกคนร้ายใช้ปืนจี้ชิงรถบริเวณหน้าบ้านสุขสบายโฮมแคร์ ถนนเลียบคลองชลประทาน ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา 


สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 24 มีนาคม 2564 พ.ต.ท.ผลิตอรัญ บุญมาตุ่น รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี  พ.ต.ต.บรรจง พาโคตร สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ออกสอบสวนเหตุชิงทรัพย์รถยนต์บริเวณหน้าบ้านสุขสบายโฮมแคร์ ถนนเลียบคลองชลประทาน ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี พบนายสำเร็จ ไชยกุดฉิม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 7 ต.ชุมพร อ.เมียวดี จ.ร้อยเอ็ด ยืนรอให้การว่า ขณะจอดรถกระบะอีซูซุ ดีแมกด์ สีเทา หมายเลขทะเบียน บห 2298 ร้อยเอ็ด อยู่หน้าบ้านสุขสบายโฮมแคร์ เพื่อรับภรรยาทำงานเป็นแม่บ้านในบ้านสุขสบาย ซึ่งตนมาจอดรับประจำ มีคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 35 ปี สวมหมวกหมวกปีกปิดบังใบหน้า และถือปืนเข้ามาจี้เอารถกระบะของตนขับหลบหนีไป ตนจึงแจ้งตำรวจให้ช่วยติดตามให้ด้วย  


ถูกโจรจี้ชิงปิกอัพตำรวจตามพบจอดทิ้งริมถนน


 

นายสุทัน สุราษฎร์ อายุ 56 ปี พ่อค้าสายไหม เล่าว่า ตนขายสายไหมประมาณ 07.00 น. ทุกวัน เช้าวันนี้ตนพบรถกระบะคันดังกล่าวมาจอดอยู่หลังร้าน จึงได้ไปถามพ่อค้าไก่ย่างทราบว่าเห็นรถกระบะมาจอดเมื่อคืนนี้ช่วงเที่ยงคืน ซึ่งตนก็แปลกใจว่าทำไมนำรถมาจอดที่หลังร้านตน ตนอยากจะเข้าไปส่องดูว่ามีคนนอนอยู่ในรถหรือไม่ แต่มีคนมาทักว่าอย่าเข้าไปใกล้อย่าเข้าไปจับเกรงว่าจะเป็นรถที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด จึงไม่เข้าไปดู จนกระทั่งบ่ายวันนี้มีตำรวจมาสอบถาม และเห็นรถคันดังกล่าวจอดอยู่ ตนจึงรู้ว่าเป็นรถที่ถูกชิงมา 
ถูกโจรจี้ชิงปิกอัพตำรวจตามพบจอดทิ้งริมถนนต่อมาตำรวจได้โทรศัพท์แจ้งข่าวดีกับนายสำเร็จว่าพบรถแล้ว นายสำเร็จจึงได้เดินทางมาดูรถด้วยสีหน้าดีใจ และรถอยู่ในสภาพปกติ เปิดเผยว่า ตนดีใจที่สุดยิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1 เพราะรถคันนี้เพิ่งซื้อมาและผ่อนได้ 3 งวด งวดละ 10,700 บาท  ก็มาถูกชิงรถไป ตนนั้นร้องไห้ทุกคืน เพราะเสียดายพระที่พ่อให้เก็บไว้ในรถ หลังจากตนรู้ว่าตำรวจติดตามจนพบรถแล้วก็ได้โทรศัพท์ไปแจ้งข่าวดีกับทางครอบครัวพ่อแม่ที่อยู่ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งพ่อแม่บอกว่าทำอะไรเสร็จเรียบร้อยก็อยากจะให้ตนนั้นขับรถกลับมาที่บ้าน เพื่อที่จะได้นำเอารถ และคนไปรดน้ำมนต์   


ถูกโจรจี้ชิงปิกอัพตำรวจตามพบจอดทิ้งริมถนนซึ่งไม่คิดว่าจะได้รถกลับคืน และคิดว่าจะได้ผ่อนแค่กระดาษ เพราะกุญแจรถก็อยู่ในรถทั้งกุญแจสำรองด้วย โดยต่อไปตนนั้นจะต้องระมัดระวังมากขึ้นไม่พูดคุยกับคนแปลกหน้า ซึ่งขณะกำลังตรวจดูรถพ่อค้าเร่นำลอตเตอรี่มาขาย นายสำเร็จจึงได้ซื้อลอตเตอรี่หมายเลขทะเบียนรถ 98 และเลขกุญแจ 87 เสี่ยงโชคหลังจากโชคไม่ดีมาแล้วเผื่อจะถูกรางวัลที่ 1  ถูกโจรจี้ชิงปิกอัพตำรวจตามพบจอดทิ้งริมถนน


พ.ต.ท.สุรชิต ฤทธิ์ลี รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า สันนิษฐานเบื้องต้นว่าคนร้ายน่าจะสติไม่สมประกอบ หรือเกรงจะถูกจับ จึงได้นำเอารถมาจอดทิ้งไว้ แล้วเอากุญแจทิ้งไว้ในรถเลย โดยจะให้รถมายกรถเข้าไปที่โรงพัก เพื่อให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บลายนิ้วมือ และหาดีเอ็นเอของคนร้ายที่ก่อเหตุ เพื่อนำไปตรวจสอบกับประวัติอาชญากรรมว่า เคยถูกจับกุมมาก่อนหรือไม่ เพื่อจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป