"อธิบดีศาลมีนบุรี" ส่ง ผู้อำนวยการเป็นตัวแทนแจ้งความ เว็บเพจชื่อดัง กล่าวหาติดสินบน 20 ล้านบาท ปล่อยตัว"เสก โลโซ" ชั่วคราว ยัน ดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพราะสร้างความเสื่อมเสียให้กับศาลอาญามีนบุรีเป็นอย่างมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 26 มี.ค.นายภิญโญภัทร์ แสงภู่ อธิบดีผู้พิพากษาศาลอาญามีนบุรี มอบหมายให้นายก่อโชค บุตรชัยงาม เลขานุการศาลอาญามีนบุรีพร้อมด้วย นางเข็มทอง เกตุหลิม ผอ.สำนักอำนวยการประจำศาลอาญามีนบุรี เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.รัฐศักดิ์ รักสลาม รองผบก.น.3 พ.ต.อ.สุรพล ก้อมน้อย ผกก.สน.มีนบุรี พ.ต.ท.หญิง สุวิมล มั่นใจ รองผกก.(สอบสวน)สน.มีนบุรี เพื่อดำเนินคดีกับเว็บเพจชื่อกลุ่ม "แฉทะลุมิติ" หลังเว็บดังกล่าวได้มีการลงโพสต์ข้อความกล่าว สร้างความเสื่อมเสียให้กับศาลอาญามีนบุรีเป็นอย่างมาก ในกรณีการปล่อยตัวชั่วคราวเสก โลโซ เมื่อวานนี้

โดยในวันนี้ทางเลขานุการฯพร้อมด้วยผอ.สำนักการอำนวยการฯ ซึ่งเป็นตัวแทนรับมอบอำนาจได้นำเอกสารหลักฐานทั้งหมด มาส่งมอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมทั้งเข้าให้ปากคำ เพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุดกับเจ้าของเพจดังกล่าว โดยไม่มีการยอมความใดๆทั้งสิ้น

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับเรื่องไว้ โดยจะดำเนินการตรวจสอบหลักฐาน ว่าเข้าข่ายความผิดตามมาตรา198 ผู้ใดดูหมิ่นศาลหรือผู้พิพากษาในการพิจารณาหรือพิพากษาคดี หรือกระทำการขัดขวางการพิจารณาหรือพิพากษาของศาล ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่ 1ปีถึง 7ปี หรือปรับตั้งแต่ 20,000 บาทถึง140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมาตรา 326 ผู้ใดใส่ความผู้อื่นต่อบุคคลที่สาม โดยประการที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น หรือถูกเกลียดชัง ผู้นั้นกระทำความผิดฐานหมิ่นประมาท ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 20,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยหลังจากนี้จะเรียกผู้ที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำและดำเนินคดีต่อไป

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด