สงขลา - การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เตรียมสำรองตู้พ่วงสายใต้ รองรับการเดินทางเพิ่มในเดือนเมษายน เข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

26 มีนาคม 2564 นายพงษ์ศักดิ์ บุญสุข  ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการเดินรถภาค 4 การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผย "ผู้สื่อข่าว" การเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเดือนเมษายนสำหรับสายใต้ว่า มีการเตรียมพร้อมไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้มีการสำรองตู้พ่วงสำรองไว้ที่สถานีชุมทางหาดใหญ่และสถานียะลาจุดละ 5 ตู้ รวมทั้งหมด 10 ตู้ เพื่อรองรับจำนวนผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นในช่วงนั้น

    

รถไฟสำรองตู้สายใต้รับเดินทางเมษายน

"ช่วงที่ผู้โดยสารจะมีมากประมาณวันที่ 11-13 เมษายน  แต่ขณะนี้ประมาณต้นเดือนเมษายนช่วงวันที่ 1-3 เมษายน ก็มีผู้โดยสารทยอยเดินทางจากกรุงเทพฯเพิ่มขึ้นกันแล้ว"             นายพงษ์ศักดิ์  กล่าวและว่า  สำหรับการดูแลความปลอดภัย  สำหรับขบวนรถในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น จากกาที่ได้ประชุมร่วมกับฝ่ายความมั่นคง

          

รถไฟสำรองตู้สายใต้รับเดินทางเมษายน

โดยได้เพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยทั้งบนขบวนรถ สถานี  และเส้นทาง  โดยจะมีเจ้าหน้าลาดตระเวนเส้นทาง การกำหนดทางเข้า-ออกสถานีทางเดียว รวมถึงมาตรการทางด้านสาธารณสุขก็จะยังมีการดำเนินการตามมาตรการอย่างเคร่งครัดและเข้มข้น  เนื่องจากในช่วงดังกล่าวจำนวนผู้โดยสารเพิ่มขึ้น  

รถไฟสำรองตู้สายใต้รับเดินทางเมษายน