โคราชเฝ้าระวังไข้เลือดออกอีกระลอก ปี 64 พบเสียชีวิตเเล้ว 1 ราย เป็นเด็กชาย 6 ขวบ ที่ อ.ขามสะเเกเเสง เเละป่วยอีก 40 ราย อ.เมือง และ อ.ปากช่อง ป่วยมากสุด ขอให้พี่น้องประชาชนดูแลตัวเอง บุตรหลาน และคอยกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 มีนาคม 2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เผยผลการรายงานสถานการณ์ไข้เลือดของจังหวัดว่า ขณะนี้มีพบผู้ป่วยสะสมแล้ว จำนวน 40 ราย แยกเป็น อ.เมือง และ อ.ปากช่อง มากที่สุด อำเภอละ 7 ราย อ.สูงเนิน 5 ราย และ อ.ปักธงชัย 4 ราย โดยมีผู้ป่วยเสียชีวิตแล้ว 1 ราย เป็นเด็กชายอายุ 6 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 บ้านหนองแหน หมู่ 5 ต.ชีวึก อ.ขามสะแกแสง  ซึ่งจากการตรวจสอบไทม์ไลน์ พบว่า วันที่ 24 ก.พ. เด็กมีอาการท้องเสีย วันที่ 1 มี.ค. เป็นไข้ครั่นเนื้อครั่นตัว นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ชีวึก วันที่ 4 มี.ค. ย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลขามสะแกแสง วันที่ 6 มี.ค. อาการทรุดหนัก จึงย้ายเข้ามารักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา กระทั่งวันที่ 7 มี.ค. เวลา 20.52 น. เด็กชายได้เสียชีวิตลง

โรคไข้เลือดออกระบาด เด็ก6ขวบเสียชีวิต

ทั้งนี้ หน่วยงานระบาดวิทยา รพ.ขามสะแกแสง ได้ดำเนินการสอบสวนโรคและให้ อสม. ออกสำรวจและกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย พ่นหมอกควันในรัศมีบ้านของผู้ป่วย ตามแหล่งชุมชน รวมถึงประสานให้ผู้นำชุมชนได้สร้างการรับรู้ทำความเข้าโดยทำประชาคมร่วมกันและเฝ้าระวังผู้ป่วยรายใหม่ โดยล่าสุดมีผู้ป่วยในพื้นที่เพิ่ม 1 ราย เป็นเด็กชาย อายุ 9 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาใกล้เคียงกัน โดยเริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา แต่อาการยังไม่น่าเป็นห่วง

โรคไข้เลือดออกระบาด เด็ก6ขวบเสียชีวิต

โรคไข้เลือดออกระบาด เด็ก6ขวบเสียชีวิต

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด