พิจิตร - หาเสียงโค้งสุดท้ายคึกคัก "รินทร์ลภัส บัณฑิตสกุลชัย" ลุ้นคว้าชัยเลือกตั้งนายกทม.ตะพานหิน เป็นหญิงพิการรายแรกของประเทศไทย ด้านชาวบ้านอยากได้นายกฯที่มีความโปร่งใส

ศึกเลือกตั้งนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองตะพานหิน อำเภอตะหานหิน จังหวัดพิจิตร นางสาวรินทร์ลภัส บัณฑิตสกุลชัย ผู้สมัครนายกเทศมนตรีเทศบาลเมือตะพานหิน หมายเลข 2 พร้อมด้วยลูกทีมที่รวมบรวมเอาผู้สมัครในนามอิสระ และส่วนใหญ่เป็นผู้สมัครหน้าใหม่ ใช้เวลาในช่วงโค้งสุดท้ายเดินเคาะประตูบ้าน เพื่อขอคะแนนเสียง สลับกับการขึ้นรถแห่หาเสียงไปตามชุมชนต่างๆในเขตเทศบาลเมืองตะพานหิน


ชิงทม.ตะพานหิน-ลุ้นนายกฯหญิงพิการรายแรก

โดยนางสาวรินทร์ลภัส บัณฑิตสกุลชัย เธอพิการขาด้านขวา โดยเธอใช้ปมด้อยในร่างกายออดอ้อนขอคะแนนเสียงว่าเธอแม้ร่างกายพิการ แต่ใจไม่พิการ และชูสโลแกนการทำงานว่าต้องมีจิตอาสา เสียสละ และโปร่งใส และหากเธอสอบผ่านการเลือกตั้งครั้งนี้เธอจะเป็นนายกเทศมนตรีที่มาจากผู้หญิงพิการรายแรกของประเทศไทย
ชิงทม.ตะพานหิน-ลุ้นนายกฯหญิงพิการรายแรก


ขณะที่ผู้สมัครอีกคน คือ นายปัญญา แพมงคล ที่สมัครในนามทีมพัฒนาตะพานหิน แม้จะเป็นการสมัครนายกเทศบาลเมืองตะพานหินครั้งแรก แต่เจ้าตัวถือเป็นนักการเมืองที่คร่ำหวอดในสนามการเมืองท้องถิ่นในจังหวัดพิจิตร หลายสนาม โดยชูสโลแกนจริงใจ มุ่งมั่น พัฒนา
ชิงทม.ตะพานหิน-ลุ้นนายกฯหญิงพิการรายแรก

นางสาวปณกรณ์ มีธะระ แม่ค้าในเขตเทศบาลเมืองตะพานหิน กล่าวว่า มีความหวังกับการเลือกตั้งในครั้งนี้ว่า อยากได้นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองตะพานหินที่มีความโปร่งใส เสียสละ เข้ามาบริหารบ้านเมือง และต้องมีจิตอาสาอย่างแท้จริง

ชิงทม.ตะพานหิน-ลุ้นนายกฯหญิงพิการรายแรก