พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวลูกค้าประจำร้านอาหารแช่แข็ง ลักหมูบดใส่ถุงไม่จ่ายเงินพร้อมสินค้าอื่น จนพนักงานผิดสังเกตขอตรวจ และแจ้งตำรวจ สารภาพทำเป็นครั้งที่ 4 แล้วอ้างโควิดจำใจเป็นโจร

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 25 มีนาคม 2564 ร.ต.อ.วิฆเนศ ซื่อตรง รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่ามีเหตุลักทรัพย์ที่ศูนย์รวมอาหารแช่แข็งสยามโฟรเซ่น ถนนสุรการ ข้างตลาดไทยอีสาน เขตเทศบาลนครอุดรธานี พนักงานได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยพร้อมของกลางไว้ในร้าน จึงรุดไปตรวจสอบ 

เปิดวงจรปิดจับพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวลักหมูบดอ้างโควิดจำใจเป็นโจรที่เกิดเหตุพบนายอนุสรณ์ แก้วพิกุล อายุ 38 ปี ผู้จัดการศูนย์รวมอาหารแช่แข็ง สยามโฟรเซ่น ชี้ให้จับกุมชายทราบชื่อภายหลังคือ นายกฤตณัท นิธิกรธนกฤต อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 16 หมู่ 12 ต.นาคำ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ที่เข้ามาซื้อสินค้าภายในร้าน โดยถือกระเป๋าถือลายสีฟ้าขาวเอามาใส่สินค้าแทนถุงพลาสติก แต่ไม่นำเอาหมูบดขึ้นมาคิดเงิน ซึ่งทำมาหลายครั้งจนผิดสังเกตว่าสินค้าหายไป ทำให้พนักงานเดือดร้อนต้องถูกหักเงินสินค้าที่หายไป และสงสัยลูกค้าคนนี้ เพราะหมูบดปรุงรสจะหายไปเมื่อลูกค้าคนนี้เข้ามาในร้าน จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าก่อเหตุ 3 ครั้ง ครั้งนี้จึงอยากจะจับให้ได้ เมื่อลูกค้านำสินค้ามาคิดเงิน แต่ไม่ยอมนำหมูบดปรุงรสราคา 159 บาทออกจากถุงมาคิดเงิน โดยสาขาใหญ่ทราบเรื่องแล้ว และไม่ยอมพร้อมสั่งให้ดำเนินคดีให้เป็นตัวอย่าง ตำรวจจึงควบคุมตัวพร้อมของกลางไปโรงพักทำการสอบสวน เปิดวงจรปิดจับพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวลักหมูบดอ้างโควิดจำใจเป็นโจร
เปิดวงจรปิดจับพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวลักหมูบดอ้างโควิดจำใจเป็นโจร

 

จากการสอบสวนนายกฤตณัทฯ ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นพ่อค้าขายบะหมี่เกี๊ยว ในซอยสัมพันธมิตร ถนนประจักษ์ เขตเทศบาลนครอุดรธานีมาประมาณ 2 ปี แต่ช่วงนี้โดนพิษโควิด-19 เล่นงานทำให้ขายบะหมี่ไม่ดี ตนเข้ามาซื้อหมูบดปรุงรสแช่แข็งที่ร้านดังกล่าวเป็นประจำ โดยถือถุงผ้าเข้ามาใส่วันนี้ตนหยิบเอากระดูกต้มซุป พริกป่น ตะเกียบ และหมูบดปรุงรส 1 กก. ใส่ในถุงผ้าก่อนนำไปจ่ายเงินที่แคชเชียร์ แต่ไม่ได้นำถุงหมูบดปรุงรสขึ้นมาคิดเงิน และกำลังจะเดินออกจากร้าน ผู้จัดการได้มาขอตรวจถุงที่ใส่สินค้า พบว่าตนไม่นำหมูบดขึ้นมาจ่ายเงิน จึงแจ้งตำรวจจับ ซึ่งตนมาซื้อหมูบดเพื่อไปห่อเกี๊ยวขาย ยอมรับว่าเคยหยิบเอาหมูบดใส่ถุง แต่ไม่เอาขึ้นมาจ่ายเงิน 3 ครั้งแล้ว ครั้งนี้ไปครั้งที่ 4 ส่วนสาเหตุที่ทำก็เพราะเงินไม่พอซื้อของจึงลักเอาหมูบดเพื่อลดต้นทุน ซึ่งตนอยากขอโอกาสจะจ่ายเงินค่าหมูบด เพราะไม่อยากถูกดำเนินคดี 

เปิดวงจรปิดจับพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวลักหมูบดอ้างโควิดจำใจเป็นโจร

โดยเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนำส่ง พ.ต.ท.กุศล สิทธิขันแก้ว สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี และแจ้งข้อหา "พยายามลักทรัพย์" เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป