เปิดไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ชายและหญิงชาวเวียดนามจำนวน 2 ราย จากคลัสเตอร์ ตม.สวนพลูและตม.บางเขน กักตัวผู้สัมผัสเสี่ยงสูง รวม 30 ราย อยู่ระหว่างรอผลตรวจหาเชื้อ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

25 มีนาคม 2564 ศูนย์ปฏิบัติการ COVID-19 จังหวัดนนทบุรี รายงานพบผู้ป่วยยืนยัน 2 ราย ผู้ป่วยสะสมรอบใหม่ 193 คน การดูแลรักษารอบใหม่ รักษาหาย 182 คน อยู่ในโรงพยาบาล 11 คน เสียชีวิตรอบใหม่ 0 คน
เเจ้งไทม์ไลน์ผู้ป่วยรายที่ 192 และรายที่ 193 ของการระบาดรอบใหม่ จ.นนทบุรี แหล่งติดเชื้อ ตม.สวนพลู และ ตม.บางเขน กทม.
รายที่ 192 หญิงเวียดนาม อายุ 30 ปี ตำบลเสาธงหิน อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี ไม่มีอาชีพ พักอยู่ที่ห้องเช่าที่ทางมูลนิธิ UNHCR จัดให้ พักอยู่กับลูกรวม 3 คน ได้รับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อปลายเดือนธันวาคม 2563 ผลไม่พบเชื้อ ชีวิตประจำวัน ช่วงเช้าจะขี่รถจักรยานไปส่งลูกสาวที่โรงเรียนวัดเสาธงหิน และลูกชายที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลเสาธงหิน (ฝั่ง กศน.) แล้วกลับมาพักที่ห้อง ช่วงเย็นเวลา 15.30 น. ไปรับลูกที่โรงเรียน การทานอาหารแต่ละมื้อจะซื้ออาหารจากบริเวณหน้าอาคารที่พัก บางครั้งจะซื้ออาหารสำเร็จ และบางครั้งจะซื้ออาหารสดมาทำเอง

เปิดไทม์ไลน์ 2 ชาวเวียดนาม ติดโควิด ตม.บางเขน-ตม.สวนพลู

เปิดไทม์ไลน์ 2 ชาวเวียดนาม ติดโควิด ตม.บางเขน-ตม.สวนพลู

รายที่ 193 ชายเวียดนาม อายุ 24 ปี ตำบบเสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ผู้ป่วยไม่มีอาชีพ พักห้องเช่าที่ UNHCR จัดไว้ให้ เป็นตึกแถวที่แบ่งเป็นห้องๆ มีแรงงานต่างด้าวที่ถูกปล่อยตัวจาก ตม.มาพักอยู่ด้วยกัน และยังต้องกลับไปรายงานตัวที่ ตม.สวนพลู กทม. สถานกักกันแรงงานต่างด้าว ทุกๆ เดือน เดือนละ 2 ครั้ง การเดินทางขี่จักรยานไปจอดไว้ปากทาง แล้วไปขึ้นรถโดยสารต่อไปปลายทาง การกินอยู่หาซื้ออาหารตามสั่งบางมื้อ และซื้ออาหารจากร้านใกล้ที่พักมาทำกินกับพ่อและแม่ แต่ไปนอนกับเพื่อนอีก 2 คนที่อยู่ห้องใกล้กันทุกคืน ผู้ป่วยไม่มีอาการ

เปิดไทม์ไลน์ 2 ชาวเวียดนาม ติดโควิด ตม.บางเขน-ตม.สวนพลู