พิษโควิด ส่งมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองขายต่างประเทศไม่ได้ นายอำเภอโคราชพาชิม โปรโมทส่งขายออนไลน์ หวั่นผลผลิตล้นตลาด ท่านใดที่สนใจมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองมาตรฐานส่งออก สามารถสั่งซื้อได้ที่สวนมะม่วงหงษ์แก้ว หมายเลขโทรศัพท์ 092-152-4899 ทางสวนจะบรรจุกล่องส่งตรงให้ถึงหน้าบ้าน

25 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พื้นที่ตำบลโนนจาน อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา เป็นแหล่งปลูกมะม่วงน้ำดอกไม้สีทอง ส่งออกอันดับหนึ่งของจังหวัดนครราชสีมา มีระบบการปลูกที่ปลอดภัยได้มาตรฐาน ส่งผลให้มะม่วงได้คุณภาพสูง เป็นที่ต้องการของตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่น เกาหลี จีน หรือแม้แต่ประเทศในแถบอาเซียนด้วยกัน ทำให้เกิด "วิสาหกิจชุมชนมะม่วงบัวลายเพื่อการส่งออก" ขึ้น โดยผลผลิตส่วนใหญ่จะขายให้กับตลาดต่างประเทศทั้งสิ้น แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้การส่งออกผลผลิตไม่สามารถทำได้เหมือนเดิม จึงอาจส่งผลให้ช่วงกลางเดือนเมษายน ที่จะมีผลผลิตมะม่วงสุกออกมาเป็นจำนวนมาก เกิดการล้นตลาดขึ้นได้

พิษโควิดกระทบส่งออกมะม่วง หันมาโปรโมทขายออนไลน์แทน

 
นายอิทธิพล สุยะลา นายอำเภอบัวลาย จึงได้ลงพื้นที่ที่สวนมะม่วงหงษ์แก้ว บ้านศาลาดิน ตำบลโนนจาน อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา พบกับนายทองล้วน แก้วไพฑูรย์ ตัวแทนวิสาหกิจชุมชนมะม่วงบัวลายเพื่อการส่งออก  ติดตามสถานการณ์และหาแนวทางช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกมะม่วง  หวั่นซ้ำรอยผลผลิตข้าวโพดหวานที่ราคาตกต่ำ จนขายไม่ได้ราคา พร้อมกับเร่งโปรโมทส่งขายออนไลน์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีโอกาสรับประทานผลไม้ที่มีคุณภาพมาตรฐานส่งออกจากเกษตรกรโดยตรง ซึ่งมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองของอำเภอบัวลาย ได้รับมาตรฐาน GAP เป็นเครื่องการันตีและสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคได้ว่า เป็นผลผลิตมะม่วงที่ได้มีมาตรฐานและมีคุณภาพ ปลอดภัยจากสารเคมีตกค้าง

พิษโควิดกระทบส่งออกมะม่วง หันมาโปรโมทขายออนไลน์แทน

 

ซึ่งคุณสมบัติของมะม่วงน้ำดอกไม้เพื่อการส่งออก คือ มีผิวนวล สีเหลืองอ่อน ไม่มีรอยแมลง รูปร่างไม่ผิดทรงมะม่วง น้ำหนักประมาณ 300-500 กรัมต่อลูก โดยปัจจุบัน มีการขายในระบบออนไลน์และส่งบรรจุกล่องขนาดเล็ก น้ำหนัก 5 กิโลกรัม ในราคา 250 บาท ส่วนกล่องขนาดใหญ่ น้ำหนัก 10 กิโลกรัม ราคา 450 บาท หรือถ้าหากต้องการเก็บผลผลิตชิมมะม่วงสดจากต้น ก็สามารถมาเก็บทานได้ในราคากิโลกรัมละ 25 บาท แต่อย่าลืมนำข้าวเหนียมมูลและน้ำกะทิติดไม้ติดมือไปด้วย จะได้รับประทานคู่กันในเมนูข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งท่านใดที่สนใจมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองมาตรฐานส่งออก สามารถสั่งซื้อได้ที่สวนมะม่วงหงษ์แก้ว หมายเลขโทรศัพท์ 092-152-4899 ทางสวนจะบรรจุกล่องส่งตรงให้ถึงหน้าบ้าน

พิษโควิดกระทบส่งออกมะม่วง หันมาโปรโมทขายออนไลน์แทน

พิษโควิดกระทบส่งออกมะม่วง หันมาโปรโมทขายออนไลน์แทน