เชียงใหม่ - รถยนต์เก๋ง ชนประสานงานรถตู้ประจำทาง บริเวณถนนสายเชียงใหม่-ฮอด กลางดึก ระดมเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือคนติดในซากรถจ้าละหวั่น ส่งรพ. ผลมีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 9 ราย สาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ช่วงกลางดึกที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ตู้ประจำทาง ชนกับรถยนต์เก๋ง มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายและมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ บริเวณถนนสายเชียงใหม่-ฮอด หมู่ 8 บ้านห้วยโจ้ ต.สบเตี๊ยะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวร เจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมกู้ภัยศรัทธารวมใจเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกหลายหน่วยงานในพื้นที่พร้อมกับสนับสนุนอุปกรณ์ปฐมพยาบาล และเครื่องมือตัดถ่าง เพื่อเข้าดำเนินการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ


"เก๋ง"ประสานงา"รถตู้"เจ็บ 9 ดับ 2ที่เกิดเหตุพบว่ามีเศษซากอะไหล่รถที่มีการชนกันอย่างรุนแรงตกเกลื่อนถนน ขณะเดียวกันพบรถยนต์เก๋ง สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ขก 6997 เชียงใหม่ สภาพพังยับเยินทั้งคัน นอกจากนี้ยังพบรถยนต์ตู้ประจำทาง หมายเลขทะเบียน 10-6908 เชียงใหม่ สภาพรถพังเสียหายเช่นกัน

"เก๋ง"ประสานงา"รถตู้"เจ็บ 9 ดับ 2

ขณะเดียวกันพบว่ารถทั้ง 2 คันมีผู้บาดเจ็บติดอยู่ภายใน ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องระดมกำลังเจ้าหน้าที่หลายนายเข้าปฏิบัติการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ทั้งดำเนินการใช้อุปกรณ์ตัดถ่างในการนำร่างของผู้บาดเจ็บออกมา และช่วยเหลือปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บลำเลียงตัวส่งโรงพยาบาลอย่างจ้าละหวั่น

"เก๋ง"ประสานงา"รถตู้"เจ็บ 9 ดับ 2จากการตรวจสอบพบว่ามีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้หลายคนโดยแบ่งเป็นผู้บาดเจ็บที่มากับรถตู้ 7 คน และผู้บาดเจ็บที่มากับรถยนต์เก๋ง 4 คนนอกจากนี้มีเสียชีวิตที่มากับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าว 2 คน เป็นชายทั้ง 2 คน ซึ่งสภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์ตามร่างกาย และใบหน้า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยแพทย์เวรได้ร่วมกันทำการชันสูตรศพ ก่อนดำเนินการเคลื่อนย้ายออกที่เกิดเหตุ และเร่งทำการเคลียร์พื้นที่ด้วยความยากลำบากเนื่องจากเกิดการชนที่ค่อนข้างรุนแรง มีเศษอะไหล่และคราบน้ำมันเต็มพื้นถนน ใช้เวลานานหลายชั่วโมง จึงสามารถเคลียร์จุดเกิดเหตุทั้งหมดได้ในที่สุด
"เก๋ง"ประสานงา"รถตู้"เจ็บ 9 ดับ 2


พ.ต.ต.สยาม อินทร์น้อย สว.(สอบสวน) สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า เบื้องต้นทราบว่ารถตู้ประจำทางได้พาผู้โดยสารพร้อมทั้งคนขับมาด้วยทั้งหมด 7 คน ส่วนรถยนต์เก๋งมีผู้โดยสารและคนขับนั่งมาด้วยกัน 4 คน โดยระหว่างช่วงเกิดเหตุนั้นรถทั้ง 2 คันได้ขับสวนทางกัน แต่ในขณะนี้ยังไม่ทราบข้อมูลที่แน่ชัดว่ารถคันใดเสียหลักหรือพุ่งมาชน เนื่องจากสภาพในที่เกิดเหตุค่อนข้างมืดและจุดเกิดเหตุตรวจสอบร่องรอยได้ยาก


"เก๋ง"ประสานงา"รถตู้"เจ็บ 9 ดับ 2อย่างไรก็ตาม ในส่วนของข้อเท็จจริงนั้นอาจจะต้องมีการตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง และอาจจะต้องสอบสวนพยานเพิ่มเติมกับทางผู้บาดเจ็บ หลังจากรักษาตัวอาการดีขึ้น ซึ่งในการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้ผู้โดยสารในรถทั้งหมดบาดเจ็บ และเสียชีวิตด้วย 2 คน โดยผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน คือคนที่นั่งโดยสารมากับรถยนต์เก๋ง โดยได้มีการนำร่างผู้เสียชีวิตไปทำการตรวจชันสูตรเพื่อระบุตัวตน พร้อมทั้งจะมีการประสานทางญาติให้มารับศพอีกครั้ง ส่วนในเรื่องของคดีความนั้นอาจจะต้องมีการรวบรวมหลักฐาน เพื่อตรวจสอบโดยละเอียดต่อไป

"เก๋ง"ประสานงา"รถตู้"เจ็บ 9 ดับ 2

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด