นครราชสีมา - เด็กชายวัย 6 ขวบป่วยไข้เลือดออกเสียชีวิตรายแรกของจังหวัด ในพื้นที่ อ.ขามสะแกแสง เร่งกำจัดแหล่เพาะพันธุ์และเฝ้าระวังต่อเนื่อง แต่ยังพบป่วยเพิ่มอีก 1 รายในพื้นที่ใกล้เคียง เป็นเด็กชายวัย 9 ขวบ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มีนาคม 2564 ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จังหวัดนครราชสีมา นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รอง ผวจ.นครราชสีมา พร้อมนายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ สสจ.นครราชสีมา พร้อมผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในฐานะคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ร่วมประชุมครั้งที่ 42/2564 ในระเบียบวาระการดำเนินมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดต่อในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา การติดตามผลการดำเนินงานตามมาตรการและข้อสั่งการของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติไข้เลือดออกคร่าชีวิตเด็กชาย 6 ขวบ รายแรกของจังหวัด


ไข้เลือดออกคร่าชีวิตเด็กชาย 6 ขวบ รายแรกของจังหวัด


 


ในระเบียบวาระที่ 1.3 น.พ นรินทร์รัชต์ สสจ.นครราชสีมา ชี้แจงสถานการณ์ไข้เลือดออกในพื้นที่รับผิดชอบ พบผู้ป่วยสะสม 40 ราย แยกเป็น อ.เมือง และ อ.ปากช่อง มากที่สุด อำเภอละจำนวน 7 ราย อ.สูงเนิน 5 ราย และ อ.ปักธงชัย 4 ราย ซึ่งมีผู้ป่วยเสียชีวิตเป็นเด็กชาย อายุ 6 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 93 บ้านหนองแหน หมู่ 5 ต.ชีวึก อ.ขามสะแกแสง ตรวจสอบไทม์ไลน์ วันที่ 24 กุมภาพันธ์ มีอาการท้องเสีย วันที่ 1 มีค. เป็นไข้ครั่นเนื้อครั่นตัว ส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ชีวึก วันที่ 4 มี.ค.ย้ายไปรักษาตัวที่ รพ.ขามสะแกแสง วันที่ 6 มี.ค. อาการทรุดหนัก เคลื่อนย้ายไปรักษาที่ รพ.มหาราช นครราชสีมา วันที่ 7 มีค. เวลา 20.52 น. เสียชีวิต 

ไข้เลือดออกคร่าชีวิตเด็กชาย 6 ขวบ รายแรกของจังหวัด

ส่วนมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด งานระบาดวิทยา รพ.ขามสะแกแสง ได้ดำเนินการสอบสวนพร้อมให้อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่บ้าน (อสม.) ออกสำรวจและกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย พ่นหมอกควันในรัศมีบ้านของผู้ป่วย ตามแหล่งชุมชนรวมทั้งแจ้งประสานผู้นำชุมชน เพื่อสร้างการรับรู้ทำความเข้าโดยทำประชาคมร่วมกันและเฝ้าระวังผู้ป่วยรายใหม่ ล่าสุดมีผู้ป่วยในพื้นที่เพิ่ม 1 ราย เป็นเด็กชาย อายุ 9 ปี ซึ่งมีภูมิลำเนาใกล้เคียง เริ่มป่วยวันที่ 17 มี.ค. ที่ผ่านมา อาการไม่น่าเป็นห่วง

ไข้เลือดออกคร่าชีวิตเด็กชาย 6 ขวบ รายแรกของจังหวัด

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด