กระบี่ - เด็กนร.ชาย ป.2 ถูกรุ่นพี่โหดทำโทษ ด้วยการราดยาซีม่าตามตัว 6 ขวด บาดเจ็บสาหัส หนำซ้ำไม่ยอมพาไปหาหมอ จนอาการทรุดหนัก แม่ต้องพาไปส่งรพ. หลังแผลเริ่มพุพอง-อวัยวะเพศ ด้านผอ.โรงเรียน แจงรุ่นพี่ลงโทษเพราะไม่อาบน้ำและเป็นหิดตามตัวจึงใช้ยาซีม่าทาตามตัว พร้อมรับผิดชอบเหตุการณ์เกิดขึ้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24 มีนาคม 2564 จากกรณีนางจินตนา มาชะอุ้ม อายุ 51 ปี ได้พาลูกชาย อายุ 9 ขวบ เรียนอยู่ชั้นป.2 โรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง ในอ.เขาพนม จ.กระบี่ มารักษา ตัวที่ รพ.เขาพนม หลังถูกรุ่นพี่ในโรงเรียน ลงโทษด้วยการเอาโลชั่นยี่ห้อหนึ่งราดตามตัว 6 ขวด ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลพุพองตามตัวตั้งแต่ช่วงขาขึ้นไปจนถึงใบหน้า โดยเฉพาะที่อวัยวะเพศ มีน้ำเหลืองไหลออกมาตลอดเวลา แพทย์ต้องให้การรักษาด้วยการให้ยาฆ่าเชื้อ ยาแก้ปวด และล้างบาดแผลตามลำตัว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา

รุ่นพี่ทำโทษน้อง ป.2 ใช้ "ซีม่า" ราดตัวเจ็บสาหัส

โดยนางจินตนา เล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายเรียนอยู่ชั้น ป.2 อยู่ที่โรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง ในอ.เขาพนม ถูกรุ่นพี่ที่เป็นพี่เลี้ยง 2 คน ซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.5 และชั้น ม.4 ทำโทษ หลังจากเข้าแถวไม่เป็นระเบียบ โดยการให้วิ่ง แต่ลูกชายวิ่งไม่ไหว เพราะเจ็บขา ทำให้รุ่นพี่ไม่พอใจเข้ามากระทืบซ้ำ จึงแล้วใช้ยาซีม่าราด ไปตามร่างกายถึง 6 ขวด จนลูกตนดิ้นทุรนทุรายด้วยความเจ็บปวด
นอกจากนั้นยังเอาศีรษะกระแทกที่ตู้เก็บของจนมีอาการปวดที่ศีรษะ ต่อมาวันรุ่งขึ้นก็ไปแจ้งครูประจำชั้น แต่ครูบอกว่าไม่ต้องไปหาหมอ ให้ไปห้องพยาบาลและรับยามาทาบรรเทาความเจ็บปวด แต่ลูกตนมีอาการหนักขึ้น เพราะแผลเริ่มพุพองขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งพี่ชายและพี่สาวของน้องที่เรียนอยู่ไปเห็นเข้า จึงโทรศัพท์มาบอกตนว่าน้องถูกรุ่นพี่ทำร้าย ตนกับสามีจึงรีบเดินทางไปที่โรงเรียน แต่ก็ไม่พบครู จึงขออนุญาต รปภ.นำลูกออกมา ส่งรักษาตัว ที่ รพ.เขาพนม ดังกล่าว ซึ่งขณะนี้ลูกทรมานอย่างมาก

รุ่นพี่ทำโทษน้อง ป.2 ใช้ "ซีม่า" ราดตัวเจ็บสาหัส

นางจินตนา เล่าอีกว่า การกระทำดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องร้ายแรงมาก ตนอยากให้ทางโรงเรียนออกมารับผิดชอบ และชี้แจงข้อเท็จจริงว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร และพี่เลี้ยงสามารถทำกับรุ่นน้องอย่างรุนแรงแบบนี้ได้หรือไม่ ยาซีม่า 6 ขวดมาได้อย่างไร หลังจากได้ใบรับรองแพทย์แล้วก็จะ ไปแจงความดำเนินคดี และหลังจากนี้จะให้ลูกชายย้ายออกจากโรงเรียนดังกล่าว เพื่อเรียนที่โรงเรียนอื่นโดยให้ทางพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ช่วยจัดหาโรงเรียนใหม่ให้


ด้านนายศักดิ์ชัย  สุวรรณคต  ผู้อำนวยการโรงเรียนราชประชา นุเคราะห์ 37 กล่าวว่า  หลังทราบเรื่องเมื่อค่ำวานนี้ก็ได้เข้าไปเยี่ยมอาการเด็กที่รพ.เขาพนม ทันที และชี้แจงทำความเข้าใจกับผู้ปกครองแล้ว และจากการสอบสวนเด็กนักเรียนรุ่นพี่ในเบื้องต้นทราบว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงวันอาทิตย์  ซึ่งครูที่ดูแลเด็กไม่อยู่ มีแต่เด็กรุ่นพี่ดูแลกันเอง 

รุ่นพี่ทำโทษน้อง ป.2 ใช้ "ซีม่า" ราดตัวเจ็บสาหัส

                 ซึ่งในวันเกิดเหตุร่นพี่ได้มีการลงโทษเด็กรุ่นน้องที่ไม่รักษาความสะอาด ไม่อาบน้ำและเป็นหิดตามตัว จึงได้ใช้ยาโลชั่น ชุบสำลี ทาลงไปบนตัวรุ่นน้องคนดังกล่าว อาจจะด้วยความหวังดีหรืออะไรก็แล้วแต่ ทำให้เด็กรุ่นน้องได้รับบาดเจ็บ  ซึ่งทางโรงเรียนก็จะทำการลงโทษเด็กนักเรียนรุ่นพี่ที่กระทำการดังกล่าว ตามกฎของโรงเรียนต่อไป และทางโรงเรียนก็พร้อมรับผิดชอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น             ขณะที่เด็กชายเอ (นามสมมุติ) เด็กที่ถูกทำร้าย บอกว่าในวันเกิดแหตุ รุ่นพี่ใช้ให้ตนวิ่ง แต่ตนวิ่งไม่ไหวเพราะเจ็บแผลที่ขา จึงถูกรุ่นพี่ใช้ซีมาราดตามตัวจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
อ่านข่าว - เพจหมอ คลายข้อสงสัย "ซีม่าโลชั่น" พบสารเคมีหลายชนิดกัดทำลายผิวหนังได้