เกิดปาฎิหาริย์ในพิธีหล่อพระวัดดังแห่งเมืองกาฬสินธุ์ ใบ้หวยให้โชคหลังพิธีหล่อพระมีเลขเด็ดโชว์บนองค์พระเป็นที่น่าอัศจรรย์ใจอย่างมาก เผยพิธีหล่อพระพระพุทธไสยยาสน์นิราศทุกข์ครั้งนี้มีพระผู้ใหญ่และพระเกจิที่มีชื่อเสียงร่วมพิธี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
   28 ก.พ.64 ที่วัดเวฬุวันตำบลนิคม อ.สหัสขันธ์ จ.กาฬสินธุ์พระเทพสารเมธี รักษาการเจ้าคณะภาค๘ เจ้าคณะจังหวัดกาฬสินธุ์เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีรอบมอบอาคารอนุสาสนีปาฏิหาริย์ โดยได้รับงบอุดหนุนเฉพาะกิจจากสำนักงานพระพุทธศาสนาเป็นเงินกว่า1,000,000บาท และมีภาคเอกชนร่วมสมทบทุน จนก่อสร้างแล้วเสร็จ โดยมีนายเลิศบุศย์กองทองรองผู้ว่าชการจ.กาฬสินธุ์เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ส่งมอบอาคารแก่วัดเวฬุวันเพื่อให้ประโยชน์ในพระพุทธศาสนาและการศึกษาในส่วนของโรงเรียนวัดเวฬุวันต่อไปโดยมีพระครูสิทธิวาราคมเจ้าอาวาสวัดเวฬุวัน เจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์ (ธ) นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอสหัสขันธ์ นางอรวิภา แก้วยิ่ง ปลัดเทศบาลตำบลนิคม ปฏิบัติหน้าที่นายกเทศมนตรีตำบลนิคม สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.กาฬสินธุ์ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้านในพื้นที่ร่วมกิจกรรม

ฮือฮา! พิธีหล่อพระพระพุทธรูปนิราศทุกข์ให้เลขเด็ด

จากนั้นได้ร่วมเปิดป้ายอาคาร ประกอบพิธีหล่อพระพุทธไสยยาสน์นิราศทุกข์ เพื่อประดิษฐานให้ประชาชนได้กราบไหว้เป็นสิริมงคลแก่ชีวิตโดยพระเทพสารเมธี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส มีหลวงพ่อบุญเกิด อริโย หรือพระครูสิริปุญญารักษ์ วัดป่าอัมพวันม่วงน้อย จ.กาฬสินธุ์พระอาจารย์ณรงค์ ชยมงฺคโล วัดพุทธนิมิต(ภูค่าว) และพระเกจิในจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมพิธี โดยระหว่างพิธีหล่อพระจากที่ร้อนอบอ้าวแดดจ้า ท้องฟ้ากลับเมฆครึ้ม จนเสร็จพิธี ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่านี่เป็นปาฏิหาริย์ แต่สุดจะฮือฮาอีกครั้ง ภายหลังที่แกะบล็อกหล่อพระออกปรากฏว่ามีธนบัตรโชว์ออกมาบริเวณอกด้านขวาขององค์พระ เป็นธนบัตรสีแดง ฉบับละ100บาท ทั้งยังปรากฏเลขท้ายเด่นชัดหมายเลย021เป็นความเชื่อของชาวบ้านว่าเป็นมินิตอัศจรรย์ และจะบังเกิดโชคลาภที่จะถึงในวันที่1มีนาคมนี้

ฮือฮา! พิธีหล่อพระพระพุทธรูปนิราศทุกข์ให้เลขเด็ด

ฮือฮา! พิธีหล่อพระพระพุทธรูปนิราศทุกข์ให้เลขเด็ด

พระครูสิทธิวาราคม ดร.เจ้าคณะอำเภอสหัสขันธ์ (ธ) กล่าวว่า ทางวัดได้รับงบประมาณในการจัดสร้างอาคารจากสำนักพระพุทธศาสนาแห่งชาติเป็นเงินอุดหนุนเฉพาะกิจ1,000,000บาทโดยทางวัดยังได้รับการสนับสนุนจากผู้มีจิตศรัทธา ภาคเอกชน สมทบทุนอีกกว่า400,000บาท เป็นอาคารโครงสร้างเหล็ก เปิดโล่ง ขนาด16x24เมตรเมื่อก่อสร้างแล้วเสร็จจึงได้ทำพิธีมอบให้เสร็จสมบูรณ์ส่วนพระพุทธไสยยาสน์นิราศทุกข์ ได้สร้างขึ้นเนื่องจากในปีที่ผ่านมาวัดเวฬุวันได้รับผลกระทบจากพายุโพดุล พายุฤดูร้อนเสียหายหนักในรอบ100ปี มูลค่าความเสียหายของวัดมากกว่า1,000,000บาท ซึ่งผู้มีจิตศรัทธา ได้สร้างถวายวัดเวฬุวันส่วนปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นในองค์พระนั้นก็ให้เป็นไปตามวิจารณญาณส่วนบุคคลไป

ฮือฮา! พิธีหล่อพระพระพุทธรูปนิราศทุกข์ให้เลขเด็ด

ฮือฮา! พิธีหล่อพระพระพุทธรูปนิราศทุกข์ให้เลขเด็ด