svasdssvasds
เนชั่นทีวี

สังคม

"อนุทิน" รุดเยี่ยมชมการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่รพ.สมุทรสาคร ยันวัคซีนมาตรฐานสูงทุกโดส

28 กุมภาพันธ์ 2564
703

อนุทิน รุดตรวจเยี่ยม รพ.สมุทรสาคร หลังวัคซีนโควิด-19 ล็อตแรกลงจอด เผยมาให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์และทีมงานสาธารณสุข ชี้เป็นจังหวัดเป้าหมายเพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ยันวัคซีนมาตรฐานสูงทุกโดส ได้รับการยอมรับจากสถาบันทางการแพทย์ทั่วโลก

ภายหลังการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่สถาบันบำราศนราดูร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณะสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล ก็เดินทางมาที่โรงพยาบาลสมุทรสาครทันที เพื่อลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจทีมงานบุคคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขที่ปฎิบัติงาน ตามกระบวนการ 8 ขั้นตอนของการฉีดวัคซีนเข็มแรกที่จังหวัดสมุทรสาครแก่คณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สมุทรสาคร อสม.ที่มีโรคประจำตัว และ ประชาชนทั่วไป ที่ห้องประชุมพระนรราชจำนง ชั้น7 โรงพยาบาลสมุทรสาคร

"อนุทิน" รุดเยี่ยมชมการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่รพ.สมุทรสาคร ยันวัคซีนมาตรฐานสูงทุกโดส


จากนั้นนายอนุทิน ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวโดยกล่าวว่า วันนี้มาสังเกตการณ์และให้กำลังใจผู้ที่จะได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งถือว่าเป็นจังหวัดเป้าหมายที่จะต้องได้รับวัคซีนเพื่อทำให้มั่นใจว่าสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ วัคซีนที่นำมาฉีดให้กลุ่มตัวอย่างจังหวัดสมุทรสาครเป็นวัคซีนของบริษัทซิโรแวค ผลิตในประเทศจีน
ทั้งนี้จังหวัดสมุทรสาครเป็นเป้าหมายหลักที่ต้องรีบจัดหาวัคซีนเข้ามาเพื่อรองรับสถานการณ์และหยุดยั้งการแพร่กระจายของโรค และในเดือนมีนาคมนี้จะมีวัคซีนซิโนแวคเพิ่มเข้ามาอีก 8 แสนโดส เดือนเมษายน อีก 1 ล้านโดส หลังจากนั้นจะเป็นวัคซีนแอสตราเซเนกา

"อนุทิน" รุดเยี่ยมชมการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่รพ.สมุทรสาคร ยันวัคซีนมาตรฐานสูงทุกโดส


สำหรับขั้นตอนการและกระบวนการผลิตวัคซีนเป็นไปตามความคาดหมาย ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าแอสตราเซเนกาที่ผลิตโดยบริษัทสยามไบโอไซเอนท์เป็นผู้ผลิตได้ผ่านขั้นตอนการผลิตที่มีมาตรฐานทุกขั้นตอน
นายอนุทิน กล่าวต่อว่า สิ่งที่กระทรวงสาธารณสุขยืนยันเพื่อให้ประชาชนมั่นใจว่าวัคซีนทุกโดสที่นำมาฉีดให้ประชาชน มีมาตรฐานสูง เป็นวัคซีนที่ได้รับการยอมรับจากสถาบันการแพทย์ทั่วโลก ผ่านการตรวจสอบมาตรฐานและตรวจสอบกระบวนการผลิตจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข และได้รับการรับรองขึ้นทะเบียนโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข เพราะฉะนั้นยืนยันได้ว่าจะไม่มีวัคซีนที่เป็นอันตราย

"อนุทิน" รุดเยี่ยมชมการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่รพ.สมุทรสาคร ยันวัคซีนมาตรฐานสูงทุกโดส


และที่อยากเน้นย้ำอีกอย่างหนึ่งคือ วัคซีนที่จะฉีดให้กับประชาชน เป็นวัคซีนที่ได้รับจากรัฐบาล ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น หากมีผู้แอบอ้างสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้ทันที โดยวันนี้ได้เริ่มฉีดที่จังหวัดสมุทรสาครแล้วล็อตแรก จำนวน 2 หมื่นกว่าโดส และจะทยอยฉีดเรื่อย ๆ 
ขอบคุณภาพจากสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร