ตาก - ทางการเมียนมา ในจ.เมียวดี ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก เสริมกำลังตำรวจ เตรียมพร้อมรับมือชุมนุมใหญ่ต่อต้านรัฐประหาร ด้านกะเหรี่ยงเคเอ็นยู.สั่งงกำลังทหารให้เตรียมพร้อมอยู่ในที่ตั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ทางการเมียนมาจังหวัดเมียวดี รัฐกะเหรี่ยง ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจออกปฎิบัติหน้าที่แต่เช้า เพื่อเตรียมการรับมือผู้ชุมนุมชาวเมียนมาจากหลากหลายสาขาอาชีพ ที่จะออกมาชุมนุมประท้วงต่อต้านการรัฐประหาร หลังจากที่มีการนัดชุมนุมใหญ่ในวันนี้ 

"พม่า"เสริมกำลังรับชุมนุมใหญ่

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมาได้จัดรถยนต์บรรทุกมีกรงขังผู้ต้องหา และเตรียมกระบอง แก๊สน้ำตา และอาวุธปืน ออกตระเวนไปทั่ว และเน้นบริเวณหน้าด่านพรมแดนไทย-เมียนมา ( เมียวดี-แม่สอด) ฝั่งเมียนมาใกล้สะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 1 ตรงข้าม บ้านริมเมย ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก เนื่องจากผู้ชุมนุมมักใช้บริเวณดังกล่าวออกมารวมตัวกัน ซึ่งล่าสุดผู้ชุมนุมเริ่มนัดหมายออกมารวมตัวกันแบบกระจายไปหลายจุด ขณะที่การชุมนุมเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 เจ้าหน้าที่ได้ทำการสลายม็อบ และจับผู้ชุมนุมไปกว่า 10 คน จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการปล่อยตัวมา


"พม่า"เสริมกำลังรับชุมนุมใหญ่


รายงานข่าวแจ้งว่า ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูในพื้นที่กองพลที่ 6 และกองพลที่ 7 เริ่มสั่งกำลังทหารให้เตรียมพร้อมอยู่ในที่ตั้ง หลังจากมีการปะทะกับฝ่ายทหารเมียนมาบริเวณ อ.ไจ้โด่ง จ.กอกาเลก ทำให้ชาวเมียนมาเสียชีวิตไป 2 คน ได้รับบาดเจ็บ 4 คน