หนุ่มเจ้าของร้านซ่อมเครื่องเสียงใน อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ นั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนบ้านหลังเสร็จจากงานแห่บุญผะเหวด จังหวะเดินเข้าห้องน้ำหันไปเห็นปืนแก๊ปยาว2กระบะวางอยู่ในร้าน จับขึ้นถามของใครเกิดลั่นใส่หัวและคอหญิงเพื่อนบ้านดับคาที่ ลูกสาวยังไม่ปักใจเชื่อปืนลั่นรอหมอผ่าพิสูจน์ และผลสรุปคดี ตร.ตั้ง2ข้อหา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
มื่อเวลา 20.00 น. (27ก.พ.64) ร.ต.อ.อนุสรณ์ ศรีพรม รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตที่ร้านซ่อมเครื่องเสียงแห่งหนึ่ง ในหมู่บ้านหงอนไก่ ต.หนองแวง อ.ละหานทราย จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลละหานทราย และหน่วยกู้ภัยฯ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ

        ที่เกิดเหตุเป็นลักษณะห้องเช่าชั้นเดียว ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องที่3ไม่มีเลขที่ พบศพ น.ส.รัตนา บันเทิงใจ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 หมู่ 3 บ้านหงอนไก่ ตำบลหนองแวง อำเภอละหานทราย นอนหงายเสียชีวิตอยู่บริเวณพื้นหน้าร้านตรวจสอบพบถูกกระสุนปืนคาดว่าน่าจะเป็นลูกปลาย เจาะเข้าบริเวณศรีษะ และลำคอรวม4รู เลือดไหลนองเต็มพื้น

หยิบปืนแก๊ปขึ้นถามหาเจ้าของ ลั่นใส่เพื่อนบ้านดับ

 จากการสอบถามนายนิวัฒน์ บัวงาม อายุ 37 ปี เจ้าของร้านซ่อมเครื่องเสียงที่เกิดเหตุ ก็รอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยอาการตื่นตกใจ โดยบอกว่า วันนี้ที่หมู่บ้านมีบุญผะเหวด ตนก็นำเครื่องเสียงไปเปิดแห่ในงานด้วย พอแห่เสร็จประมาณ1ทุ่ม ชาวบ้านที่ไปร่วมทั้งผู้ชาย และผู้หญิงประมาณ56คน รวมถึง น.ส.รัตนา ผู้ตายด้วย ก็ได้พากันมานั่งดื่มกินกันที่บริเวณหน้าร้านของตนเอง แต่จังหวะที่ตนเองเดินไปเข้าห้องน้ำ ก็บังเอิญหันไปเห็นปืนแก๊ปยาว2กระบอกที่ใช้สำหรับล่าสัตว์ วางอยู่ในร้านของตัวเองซึ่งตนไม่รู้ว่าเป็นปืนของใคร แต่อยู่ในร้านของตนเองก็กลัวว่าจะมีปัญหา จึงได้จับปืนกระบอกหนึ่งขึ้นมาเพื่อจะถามว่าปืนของใคร แต่จังหวะที่จับขึ้นมาปืนเกิดลั่นไปโดน น.ส.รัตนา ที่นั่งดื่มกินกับเพื่อนบ้านอยู่ที่หน้าร้าน ล้มลงกับพื้นนอนหายใจรวยริน ตอนนั้นตนใจมากเพราะไม่รู้ว่าปืนลั่นได้ยังไง จึงรีบวางปืนแล้ววิ่งเข้าไปประคอง น.ส.รัตนา ซึ่งตอนนั้นก็ยังได้สติจึงพยายามปั้มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

หยิบปืนแก๊ปขึ้นถามหาเจ้าของ ลั่นใส่เพื่อนบ้านดับ

นายวิวัฒน์ ยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอุบัติเหตุไม่ได้ตั้งใจ ก็เสียใจมากเพราะคนที่ตนเองทำปืนลั่นใส่เสียชีวิตสนิทสนมคุ้นเคยกันมากนับถือกันเหมือนพี่น้อง เพราะเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกัน ซึ่งผู้ตายเองก็เอ็นดูตนเองเหมือนลูก มีอะไรก็จะซื้อมาฝากล่าสุดเมื่อเช้ายังซื้อลูกชิ้นมาฝากอยู่เลย ไม่มีเหตุผลที่ตนเองจะคิดไม่ดีกับผู้ตาย เพราะไม่เคยมีปัญหาอะไรกันเลย ก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ก็เสียใจและขอโทษครอบครัวของผู้ตายด้วย

   ขณะที่ น.ส.ศุภนุช ใจยะ อายุ25ปี ลูกสาวผู้เสียชีวิต บอกว่า ตอนเกิดเหตุตนไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ แต่มีชาวบ้านมาเล่าบอกว่านายนิวัฒน์ ทำปืนลั่นใส่แม่จนเสียชีวิต แต่ส่วนตัวก็ตอบไม่ได้ว่าเป็นการจงใจหรืออุบัติเหตุ แต่ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเห็นแม่กับผู้ก่อเหตุมีปัญหาหรือทะเลาะอะไรกันเลย แต่จะสนิทสนมกันมากกว่าเพราะปกติเวลาแม่เสร็จงานแล้ว ก็จะชอบไปนั่งเล่นที่หน้าร้านนี้เป็นประจำ จึงไม่คิดว่าผู้ก่อเหตุจะคิดร้ายกับแม่ได้ อย่างไรก็ตามก็ต้องรอแพทย์ผ่าพิสูจน์ และรอให้ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานสรุปผลคดีก่อน เบื้องต้นพนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหานายนิวัฒน์2ข้อหา "กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

หยิบปืนแก๊ปขึ้นถามหาเจ้าของ ลั่นใส่เพื่อนบ้านดับ

หยิบปืนแก๊ปขึ้นถามหาเจ้าของ ลั่นใส่เพื่อนบ้านดับ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด