คลังจังหวัดหนองบัวลำภูเปิดลงทะเบียนเราชนะวันหยุดเป็นกรณีพิเศษ หลายคนสแกนใบหน้า 10 ครั้ง ไม่ผ่าน พอใช้แป้งฝุ่นทารอบเดียวผ่านฉลุย ฮากันลั่น เจ้าหน้าที่ยืนยันต้องผ่านทุกคน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 กุมภาพันธ์ 2564  นางสุภาพ  อินทวงศ์ คลังจังหวัดหนองบัวลำภู  เปิดเผยว่าสำนักงานคลังจังหวัดหนองบัวลำภู  ได้มีการประชาสัมพันธ์เปิดทำการให้ลงทะเบียนเราชนะในวันหยุดราชการ  ช่วงระหว่างวันที่   26 - 28 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นกรณีพิเศษเพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ยังไม่สามารถลงทะเบียนเราชนะได้  โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่ไม่มีสมาร์ทโฟน  ซึ่งได้มีการประสานทางสื่อประชาสัมพันธ์  แจ้งชาวบ้าน ทั้งโซเซียล และ กำนัน  ผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกมีประชาชน  ทยอยมาลงทะเบียนและแสกนใบหน้ายืนยันสิทธิ์ช่วงเช้าแล้วกว่า 50  ราย จากการสอบถามผู้มาใช้บริการ  ต่างรู้สึกพอใจเพราะคนไม่มาก จนท.สามารถให้บริการได้ทันใจ สะดวกรวดเร็วไม่เสียเวลา


ในระหว่างนั้น คุณป้าจรัญ ปัตนาถา  อายุ 55 ปี บ้านเลขที่ 19 หมู่ที่1 ตำบลบ้านถิ่น อำเภอโนนสังจังหวัดหนองบัวลำภู  บอกว่า ก่อนจะเดินทางมาลงทะเบียนที่จังหวัดนั้น ได้ทำการลงทะเบียนและแสกนใบหน้า เพื่อยืนยันตัวตนที่บ้านแล้วหลายรอบ  น่าจะเป็น 10 รอบ แต่ไม่สำเร็จ  จึงชวนสามี มาที่ศาลากลางเนื่องจากทราบจากผู้ใหญ่บ้านว่า สำนักงานคลังจังหวัดเปิดลงทะเบียนในวันหยุด จึงให้หลานสาวพามาตั้งแต่เช้า คุณลุงสามีแสกนใบหน้าผ่านและได้รับสิทธิ์แล้ว ส่วนตนมาที่นี่ก็แสกน 3-4 รอบแล้ว จนจะเที่ยงก็ยังไม่ ผ่าน  
เฮลั่น ใช้ได้ผลจริง ๆ สแกนหน้าทาแป้งฝุ่นรอบเดียวผ่านฉลุย
เฮลั่น ใช้ได้ผลจริง ๆ สแกนหน้าทาแป้งฝุ่นรอบเดียวผ่านฉลุย

มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคลังจังหวัดหนองบัวลำภู บอกว่าลองใช้วิธีนี้ดู  พร้อมกับได้นำแป้งฝุ่นชนิดหนึ่งกระกระป๋องขนาดเล็ก  ออกมา เทใส่ฝ่ามือคุณป้าจรัญแล้วบอก ให้ทาใบหน้าแบบลวกๆไม่ต้องเนียน เสร็จแล้วก็เรียกคุณป้าจรัญ มาทำการแสกนใบหน้าดูด้วยโทรศัพท์มือถืออีกรอบหนึ่ง หลังจากรออยู่ประมาณ 1นาที เครื่องประมวลผลผ่านเสร็จ  สามารถลงทะเบียนเข้าสู่ระบบได้  ทำให้คุณป้าจรัญได้รับสิทธิ์ ทุกคนที่รอลุ้นก็ส่งเสียงเฮลั่น คุณป้าจรัญดีใจมาก กล่าวขอบคุณคลังจังหวัดและเจ้าหน้าที่ ก่อนจะเดินทางกลับบ้าน ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม  

เฮลั่น ใช้ได้ผลจริง ๆ สแกนหน้าทาแป้งฝุ่นรอบเดียวผ่านฉลุย

เฮลั่น ใช้ได้ผลจริง ๆ สแกนหน้าทาแป้งฝุ่นรอบเดียวผ่านฉลุย

เจ้าหน้าที่คลังจังหวัดหนองบัวลำภู ผุ้ให้คำแนะนำการใช้แป้งฝุ่นทาใบหน้า  หลังพบว่า มีชาวบ้านหลายคน แสกนใบหน้าไม่ผ่านนั้นได้ใช้วิธีนี้แล้ว แสกนผ่านลงทะเบียนได้ ซึ่งเทคนิคนี้  ได้มาจากทางโซเชียล เลยลองมาใช้ดู ก็สำเร็จจริง ๆ ทั้งยังเปิดภาพของคุณตาคุณยายรายหนึ่งที่เคยใช้วิธีทาแป้งก่อนแสกนแล้วลงทะเบียนสำเร็จ หลังจากที่แสกนก่อนหน้านี้เกือบ 10 รอบเช่นแล้วไม่ผ่าน  พอทาแป้ง แล้วแสกนผ่านเลย เทคนิค  ซึ่งเทคนิคในการทา คือต้องทาแบบลวกๆไม่เนียนเพื่อให้กล้องแสกนเห็นเป็นมิติ ไม่เรียบแบน

เฮลั่น ใช้ได้ผลจริง ๆ สแกนหน้าทาแป้งฝุ่นรอบเดียวผ่านฉลุย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด