น่าน - อดีตตำรวจตม.อุดรธานี วัยเกษียณ สารภาพบันดาลโทสะ ถูกตบหน้า คว้าปืน 11 มม.ยิงขมับแฟนสาวดับ ก่อนมัดตราสังข์สยบวิญญาณ ขนศพใส่รถทิ้งในป่าละเมาะอำพรางคดี

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.จว.น่าน ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วัชรพันธ์ ปัญญาเนรมิตดี ผกก.สส.ภ.จว.น่าน พ.ต.ท.อุทัย วงค์คำแสน รอง ผกก.สส.ภ.จว.น่านร่วมกันตรวจค้นบ้าน ร.ต.อ.ประกอบ หมื่นพันธ์ อายุ 62 ปีอดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจตม.อุดรธานีที่บ้านเลขที่ 154 บ้านห้วยท้าง หมู่ 5 ต.ไชยวัฒนา อ.ปัว จ.น่าน หน้าบ้านใช้ชื่อว่าบ้านสวนทะเลหมอก ซึ่งปลูกในเนื้อที่ประมาณ 2 ไร่กว่า โดยเป็นบ้านพักอาศัยและโรงเก็บรถยนต์จับอดีตตร.ตม.ฆ่าแฟนสาว-ขนศพทิ้งอำพรางคดี


โดยเป็นผู้ต้องหาฆ่า น.ส.รัตติกาล เตชะ อายุ 36 ปี แฟนสาวภายหลังพบศพนอนเสียชีวิตอยู่ในป่าละเมาะเขตติดต่อ อ.เชียงกลาง -อ.สองแคว จ.น่าน บริเวณเขตบ้านหนองผุก หมู่ที่ 10 ตำบลเปือ อ.เชียงกลาง จ.น่าน เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาตามหมายจับศาลจังหวัดน่าน(สาขาปัว) ที่ จ.5/2564 ลงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 ในข้อกล่าวหา "ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย" จากการตรวจค้นรถยนต์ภายในรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้สีบรอนซ์ หมายลเขทะเบียน กษ 9841 อุดรธานี ที่บริเวณท้ายรถยนต์เก๋งพบรองเท้าและเสื้อผ้าของผู้ตาย

จับอดีตตร.ตม.ฆ่าแฟนสาว-ขนศพทิ้งอำพรางคดี
พร้อมทั้งพบอาวุธปืนลูกซองยาว 5 นัดจำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน อาวุธปืนขนาด 11 มม. พร้อมเครื่องกระสุน ซึ่งเป็นอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุยิงผู้ตายในครั้งนี้ จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืน .38 พร้อมเครื่องกระสุนปืน 1 กระบอก อาวุธปืนขนาด .380 จำนวน 1 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุนปืนจับอดีตตร.ตม.ฆ่าแฟนสาว-ขนศพทิ้งอำพรางคดี


จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การว่าอาวุธปืนทั้งหมดมีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งซื้อมาจากสวัสดิการของกรมตำรวจ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐานเพื่อตรวจในการตรวจสอบ หลังจากนั้นจึงได้เข้าตรวจสอบที่ห้องพักชั้นล่างบ้านหลังใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจยึดเสื้อผ้าที่สวมใส่ของผู้ต้องหาในวันที่เกิดเหตุไว้เป็นของกลาง

จับอดีตตร.ตม.ฆ่าแฟนสาว-ขนศพทิ้งอำพรางคดีต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจจึงได้ควบคุมตัว ร.ต.อ.ประกอบ ไปทำแผนประกอบรับคำสารภาพห้องที่เกิดเหตุ อยู่ในสวนสักแบ่งเป็นห้องพักอาศัย โดยห้องที่เกิดเหตุอยู่ทางทิศตะวันตก ในห้องที่เกิดเหตุจากการตรวจสอบโดยพิสูจน์หลักฐานจังหวัดน่าน ไม่พบร่องรอยรอยเลือด หรือหลักฐานอื่น เนื่องจากห้องดังกล่าวได้ถูกทำความสะอาดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พบเพียงแต่ร่องรอยหัวกระสุนติดฝาผนังจำนวน 1 แห่ง


จับอดีตตร.ตม.ฆ่าแฟนสาว-ขนศพทิ้งอำพรางคดีโดย ร.ต.อ.ประกอบ ให้การรับสารภาพว่าหลังจากที่ตนเองกับผู้ตายได้พากันไปทำบุญที่วัดภูเก็ต อ.ปัว จ.น่าน หลังจากนั้นได้มาห้องที่เกิดเหตุ ซึ่งได้ทะเลาะกันอย่างรุนแรง โดยได้ตบหน้าและต่อว่าตนอย่างรุนแรงตนเอง จึงบันดาลโทสะ ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.ยิงเข้าที่ขมับด้านซ้ายของผู้ตาย จำนวน 1 นัด


จากนั้นตนจึงได้นำเชือกมามัดแบบมัดตราสังข์แล้วนำมาขึ้นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักษ์ วีโก้ 4 ประตูสีดำ หมายเลขทะเบียน กอ 3327 อุดรธานีรถของกลางแล้วนำศพไปทิ้ง เพื่ออำพรางคดีตรงจุดที่พบศพในป่าละเมาะเขตติดต่อ อ.เชียงกลาง-อ.สองแคว บริเวณเขตบ้านหนองผุก หมู่ที่ 10 ต.เปือ อ.เชียงกลาง จ.น่าน สภาพศพ สวมเสื้อยืดแขนกุด สีน้ำตาลดำลายขวางตัดขาวใส่กางเกงยีนส์ขายาว ไม่สวมรองเท้า เสียชีวิตอยู่ในป่าละเมาะดังกล่าว จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ติดตามสืบสวนติดตามจับกุมได้ดังกล่าวจับอดีตตร.ตม.ฆ่าแฟนสาว-ขนศพทิ้งอำพรางคดี


ส่วนบริเวณที่วัดสถาน อ.ปัว จ.น่าน วัดบ้านเกิดของผู้เสียชีวิต บริเวณศาลาวัดบรรดาญาติ เพื่อนสนิทและชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมาจัดเตรียมสถานที่เพื่อรอรับมอบศพเพื่อกลับมาบำเพ็ญกุศล โดยเพื่อนๆของผู้เสียชีวิตต่างมาช่วยกันจัดดอกไม้ เพื่อประดับหน้าศพ โดยเลือกโทนสีดอกไม้เป็นโทนสีขาว เนื่องจากผู้ตายมีหน้าตารูปร่างหน้าตาสวยจึงเหมาะกับสีขาว
จับอดีตตร.ตม.ฆ่าแฟนสาว-ขนศพทิ้งอำพรางคดี


สำหรับศพ น.ส.รัตติกาลทางเพื่อนๆ ได้นำชุดสีขาวที่น.ส.รัตติกาลได้สั่งซื้อทางออนไลน์ และบริษัทขนส่งเอกชนพึ่งมาส่ง นำใส่ลงไปให้น้องในโลงด้วย โดยทางญาติกำหนดบำเพ็ญกุศลศพลตามความเชื่อและจะทำการฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์นี้จับอดีตตร.ตม.ฆ่าแฟนสาว-ขนศพทิ้งอำพรางคดี


ด้านญาติและเพื่อนผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่าน.ส.รัตติกาลลเหมือนจะรู้ตัวว่าตนเองจะเสียชีวิต มีการเก็บข้าวของ เตรียมไว้เป็นอย่างดี และโพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัวว่า หากตนเองหายไปให้ช่วยตามหาด้วยและรู้ว่าไปกับใคร ให้ช่วยตามหาด้วยพ่อแม่รออยู่


จับอดีตตร.ตม.ฆ่าแฟนสาว-ขนศพทิ้งอำพรางคดีlogo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด