ทนายพร้อมทีมโฆษก ตั้งแถวรับ 8 แกนนำ กปปส. พร้อมยืนยันสู้คดีต่อ ที่ผ่านมาชุมนุมตามสิทธิรัฐธรรมนูญ .

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 ก.พ. เวลา 11.15 น. บริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ นายสวัสดิ์ เจริญผล ทีมทนายความกลุ่มผู้ชุมนุม กปปส. เปิดเผย กับสื่อมวลชนว่า ขณะนี้ศาลอาญาได้ ออกหมายปล่อยตัว 8 แกนนำกปปส.แล้ว. ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ตรวจสอบความถูกต้องของหมายเพื่อความเข้าใจที่ตรงกันระหว่างศาลกับราชทัณฑ์ เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีที่ละเอียดอ่อน จึงมีความจำเป็นต้องมีการตรวจสอบละเอียดรอบคอบเป็นพิเศษ 

รอปล่อยตัว อดีต 8 แกนนำ กปปส.


คาดว่าเวลา 11:30 น ทางเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จะนำหมายปล่อยตัวมายื่นต่อทางเรือนจำได้และคาดว่าไม่เกิน 12:00 น แกนนำทั้ง 8 คนจะได้รับการปล่อยตัว 
ส่วนกรณี การอุทธรณ์คดีทีมทนายความได้มีการประชุมหารือ เตรียมยื่นอุทธรณ์เพื่อต่อ สู้คดีต่อไป โดยมีการหารือเรื่องประเด็นการอุทธรณ์และการต่อสู้ ไปแล้วทางทีมทนายความยืนยันว่ามีความพร้อม และยังขอยืนยันว่าการชุมนุมที่ผ่านมาเป็นไปตามสิทธิตามรัฐธรรมนูญ 
บรรยากาศบริเวณหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มีแกนนำกลุ่มกปปสที่ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว อาทิ นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก นายสาธิต เซกัล พร้อมทั้งนายแพทย์ตุลย์ สิทธิสมวงษ์ นายชินวรณ์ บุญเกียรติ   และกลุ่มมวลชน เดินทางมาให้กำลังใจและรอรับ เช่นเดียวกับทีมโฆษก พรรคพลังประชารัฐได้เดินทางเข้ามารอรับเช่นเดียวกัน

รอปล่อยตัว อดีต 8 แกนนำ กปปส.


รอปล่อยตัว อดีต 8 แกนนำ กปปส.
logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด