เชียงใหม่-ตำรวจไล่ล่าเก๋งมิตซูรถต้องสงสัยเผาและเจาะเงินตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์สาขาจอมทองเชียงใหม่ฉกเงินสดไปได้กว่า 2.1 ล้านบาท คาดมีผู้ร่วมขบวนการไม่ต่ำกว่า2คน เจ้าหน้าที่เตรียมวางแผนเข้าจับกุม

เมื่อวันที่26ก.พ.2564 จากกรณี พล.ต.ต. พิเชษฐ จีระนันตสินผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาคผกก.สภ.จอมทองจ.เชียงใหม่ ว่าเกิดเหตุคนร้ายบุกเผาและเจาะตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาจอมทองตั้งอยู่หมู่ 5 ถนนสายเชียงใหม่-ฮอด ต.ข่วงเปา อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ฉกเงินสดไปได้กว่า 2.1 ล้านบาท โดยที่คนร้ายนั้นได้ก่อเหตุตั้งแต่ ประมาณคืนวันที่24 ก.พ. 64 ที่ผ่านมา เนื่องจากช่วงระหว่างที่ก่อเหตุนั้นสาขาดังกล่าวได้ปิดสาขาไปนานแล้วตั้งแต่เดือนก.ค. 63แต่ตู้เอทีเอ็มยังเปิดให้ประชาชนที่อยู่พื้นที่จอมทอง บริการอยู่หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ควานหาเบาะแสกันทั้งวันทั้งคืนตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้นไล่ล่าคนร้ายเจาะตู้เอทีเอ็ม

ไล่ล่าคนร้ายเจาะตู้เอทีเอ็ม


ข่าวความคืบหน้าเมื่อ ช่วงเช้าวันที่ 26 ก.พ. 64 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ยังคงนำกำลังออกสืบสวนหาตัวคนร้ายและหาเบาะแส รวมทั้งไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่ามีจุดไหนที่คนร้ายจะหลบหนีบ้างโดยร่วมกับผู้นำหมู่บ้านหารถต้องสงสัยจนทราบเบาะแสล่าสุด ว่าคนร้ายน่าจะมีด้วยกันไม่ต่ำกว่า 2 - 3 คนขณะที่ลงมือก่อเหตุอยู่นั้น คนร้ายที่คอยดูต้นทางก็จะวนรถโดยรอบที่เกิดเหตุเพื่อรอเวลาให้คนที่ลงมือก่อเหตุนั้นงัดตู้เสร็จ ซึ่งมีชาวบ้านในระวกดังกล่าวได้ขับรถสวนทางแคบกับรถคนร้ายผู้ต้องสงสัย ของคนร้ายจะเป็นรถเก๋งสีดำยี่ห้อมิชซูแอชทาร์ช จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน


ไล่ล่าคนร้ายเจาะตู้เอทีเอ็ม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตอนนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพอจะรู้เบาะแสของคนร้ายแล้วคาดว่าจะมีการจับกุมในเร็ววันนี้ ซึ่งคนร้ายมีไม่ต่ำกว่า 1 คนแน่นอน แหล่งข่าวระบุว่าตำรวจจะมีการประชุมวางแผนเพื่อจับกุมอย่างช้า บ่ายวันนี้