สาวผวาเจองูเห่ายาว 4 เมตรขดตัวอยู่ในห้องเก็บของโร่แจ้งกู้ภัยมาจับ หวั่นฉกเด็กน้อยในบ้าน เจ้าหน้าที่ใช้เวลา10นาที ในที่สุดก็จับงูออกมาได้ เจ้าของบ้าน บอกว่า ก่อนหน้านี้ก็มีงูจงอางเข้ามาในบ้านเหมือนกัน ต่อไปคงต้องระมัดระวังมากขึ้น

26 กุมภาพันธ์ 2564 เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างวิชชาปากช่องได้รับแจ้งเหตุมีงูอยู่ในบ้านเรือนประชาชน  ที่บ้านเลขที่ ปี  บ้านเลขที่180/2 ม1 ต.จันทึก  อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เจ้าหน้าที่กู้ภัยจำนวน 4 คนพร้อมอุปกรณ์จับงู จึงเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  ภายในบ้านเป็นห้องเก็บของข้างบ้านขนาดเล็กพบงูเห่า 1 ตัวขนาดความยาว 4 เมตรขดตัวอยู่ในห้อง เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้เตรียมอุปกรณ์จับงูใช้เวลาจับ 10 นาที จึงสามารถจับงูเห่าออกมาได้ หลังนี้ก็จะจับงูตัวดังกล่าวปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป      

สาวผวาเจองูเห่ายาว 4 เมตรขดตัวอยู่ในห้องเก็บของ

ด้านคุณโชติกา คำหล้า อายุ32ปี  เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า เมื่อไม่กี่วันตนได้เจองูเห่า และงูจงอางเคยได้เข้ามาแบบนี้ ตนเห็นครั้งนั้นรู้สึกตกใจกลัวมาก เพราะมีเด็กอาศัยร่วมอยู่ด้วยเกรงว่าจะเกิดอันตราย แต่มาครั้งนี้ ตนรู้สึกว่าทำไมมีงูมาบ่อย แต่ก็ไม่ได้คิดอะไร  จนมาพบงูตัวดังกล่าวอีกครั้ง หลังจากนี้จะเดินดูรอบๆบ้านว่าบ้านตนเองอยู่แถวรังมันหรือเปล่า หากพบก็จะแจ้งกู้ภัยมาช่วยเหลืออีกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของคนในบ้าน

สาวผวาเจองูเห่ายาว 4 เมตรขดตัวอยู่ในห้องเก็บของ

สาวผวาเจองูเห่ายาว 4 เมตรขดตัวอยู่ในห้องเก็บของ