"สุเทพ"และ แกนนำ กปปส.8 คน ต้องนอนเรือนจำต่ออีกหนึงคืน ภายหลังคำสั่งศาลอุทธรณ์ยังไม่ลงมา ด้านทีมทนายความเตรียมลุ้นประกันตัวอีกทีพรุ่งนี้ ด้านทนายแจงคำสั่งวันนี้ยังไม่ลงมา ไม่ได้หมายความว่าศาลไม่ได้ไม่ให้ประกัน

เมื่อเวลา 16.40น.ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายสวัสดิ์ เจริญผล ทนายความของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวว่าขณะนี้ยังไม่มีคำสั่งของศาลอุทธรณ์ลงมายังศาลอาญา โดยตนจะยังรออยู่ที่ศาลต่อจนกว่าทางศาลอาญาจะเเจ้งว่ามีคำสั่งศาลอุทธรณ์ตกลงมาในวันนี้หรือไม่

จากนั้นนายสวัสดิ์ ให้สัมภาษณ์ว่า เจ้าหน้าที่ศาลได้มีการแจ้งว่าคำสั่งวันนี้ยังไม่ลงมา ไม่ได้หมายความว่าศาลไม่ได้ไม่ให้ประกัน โดยในวันพรุ่งนี้พวกตนก็จะมารอฟังคำสั่งศาลอีกในเวลา 10.00 น. ที่ศาลอาญา โดยวันนี้ก็มีความตั้งใจและคิดว่าจะได้รับความเมตตาจากศาล เพราะ ทั้ง 8 แกนนำไม่ได้มีพฤติการณ์หลบหนี และทุกคนตำแหน่งทางการเมืองมีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง ยังคงเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม โดยทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม


ส่วนเหตผลที่ยังไม่มีคำสั่งลงมาในวันนี้คาดว่า ศาลอุทธรณ์มีการพิจารณาในหลายเรื่อง ถือเป็นดุลยพินิจของศาล เมื่อวันนี้คำสั่งยังไม่บงมาก็ไม่สามารถดำเนินการใดๆได้ ทุกอย่างจึงต้องรอวันพรุ่งนี้


ด้านนายสุริยะใส กตะศิลา อดีตแกนนำ กปปส. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ลุงกำนันและคณะทั้ง 8 ท่าน ยังไม่ได้ประกันตัวลุ้นพรุ่งนี้อีกวันครับ
ขณะที่นางสาวพวงทิพย์ บุญสนอง" หรือ "ทนายมิ้นท์"ทนายความของเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า วันนี้คำสั่งประกันจากศาลอุทธรณ์ ยังไม่ลงมา รอพรุ่งนี้ค่ะ


"สุเทพ"กับพวก 8 คนนอนคุกต่อ ลุ้นประกันอีกทีพรุ่งนี้

"สุเทพ"กับพวก 8 คนนอนคุกต่อ ลุ้นประกันอีกทีพรุ่งนี้