ป้าเจ้าของบ้านร่ำไห้ปานใจจะขาด ลูกชายเมาเหล้า เผาบ้าน เผารถจักรยานยนต์ น้อยใจแม่รักหลานไม่เท่ากัน ดุด่าว่ากล่าวลูกตัวเองมากกว่าลูกพี่สาว ก่อนมีปากเสียงทะเลาะกันหนัก ภายในบ้านที่พักอาศัยอยู่ด้วยกันรวม 7 คน เนื่องจากตกงานเพราะโควิด-19

25 กุมภาพันธ์ 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่หมู่บ้านยานาง หมู่ที่ 2 ตำบลโพนค้อ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้รับทราบก่อนรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถดับเพลิงจากองค์การบริหารส่วนตำบลโพนค้อ เข้าดับเพลิงระงับเหตุ โดยเบื้องต้นพบว่าเพลิงเกิดลุกไหม้มาจากด้านหลังบ้านบริเวณห้องครัว จึงเข้าไปช่วยดับเพลิง ระงับเหตุ ใช้เวลาอยู่ราว 45 นาที เพลิงจึงสงบลง สอบถามสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้เบื้องต้น ทราบว่าลูกชายเป็นคนจุดไฟเผาบ้านตนเอง โดยเริ่มต้นจากการเผารถจักรยานยนต์ก่อนเผาบ้านจากห้องครัว ดับเพลิงเข้าช่วยทันไม่เช่นนั้นคงวอดทั้งหลังและอาจจะลุกลามไปบ้านข้างเคียงด้วยแม่ร่ำไห้ลูกชายเผาบ้าน น้อยใจรักลูกหลานไม่เท่ากัน

แม่ร่ำไห้ลูกชายเผาบ้าน น้อยใจรักลูกหลานไม่เท่ากัน

 

คุณป้ารำไพ จันทศิลา อายุ 56 ปี อยู่ บ้านเลขที่ 80 บ้านยานาง หมู่ที่ 2 ตำบลโพนค้อ อำเภอเมืองศรีสะเกษ เล่าทั้งน้ำตาว่า สาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ โดย นายศักดา จันทศิลา อายุ 23 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของตนเอง เกิดการน้อยเนื้อต่ำใจ ว่าตนเองผู้เป็นย่า ดุด่าว่ากล่าวแต่ลูกตน แต่ไม่เคยดุด่าว่ากล่าวลูกของพี่สาว ซึ่งภายหลังจากประสบปัญหาโรคโควิด-19 ตกงานได้พากันมาอยู่บ้านย่าทั้งหมด รวม 7 คน ไม่ค่อยมีรายได้อาศัยรับจ้างไปวันๆ เกิดอาการเครียด ลูกหลานก็ต้องมีค่าใช้จ่ายในการไปเรียนทุกวัน ผลจากการดุด่าว่าหลาน ๆ ทำให้นายศักดา ลูกชายของตนเองเกิดความไม่พอใจ เมื่อดื่มเหล้าเข้าไปก็เกิดโมโห จุดไฟเผารถจักรยานยนต์ และเผาบ้านตนเอง ตนจึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาระงับเหตุ ทั้งเหตุเพลิงไหม้และเหตุลูกเมาอาละวาดเผาบ้านตน
แม่ร่ำไห้ลูกชายเผาบ้าน น้อยใจรักลูกหลานไม่เท่ากัน


 


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายศักดา และคุณป้ารำไพ สองแม่ลูกที่เกิดปัญหากัน นำตัวไปสอบสวนที่สถานีตำรวจภูธรเมืองศรีสะเกษ เบื้องต้นยังไม่ได้แจ้งข้อหาแก่นายศักดา เพราะยังอยู่ในอาการมึนเมา แต่จะได้มีการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาวางเพลิงเผาบ้านตัวเองต่อไป

แม่ร่ำไห้ลูกชายเผาบ้าน น้อยใจรักลูกหลานไม่เท่ากัน