เปิดภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษของเอกวาดอร์ ที่เข้าไปในเรือนจำประจำภูมิภาค 8 เมืองกัวยากิล เมื่อวันอังคาร (23 ก.พ.) ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุจลาจลในเรือนจำรวม 4 แห่ง เพิ่มขึ้นเป็น 79 รายแล้ว

ในคลิปนี้ เราสามารถเห็นภาพ ตำรวจบุกเข้าไปในพื้นที่ต่าง ๆ ภายในเรือนจำ และยิงแก๊สน้ำตาเพื่อระงับเหตุรุนแรง ในขณะที่ผู้ต้องขัง ต่างก็หมอบลงกับพื้นเมื่อตำรวจสามารถบุกเข้าไปภายในได้
เจ้าหน้าที่บอกว่า ตอนนี้พวกเขาควบคุมสถานการณ์ได้หมดแล้ว ในเหตุการณ์การจลาจลในเรือนจำที่นองเลือดที่สุดในประวัติศาสตร์ของประเทศ และะกำลังตรวจสอบความเสียหายทุกอย่าง

เปิดภาพนาทีปราบ "สงครามแก๊ง" ในคุกเอกวาดอร์ ดับแล้ว 79 ราย


ปัจุบัน ตำรวจและทหารถูกส่งเข้าไปประจำการตามคุกในเมือง กัวยากิล , เควนก้า และลาตาคุงกา ซึ่งแก๊งต่าง ๆ ในคุก ลุกขึ้นมาต่อสู้กันเองด้วยอาวุธที่ทำกันเอง ทางการบอกว่า งานนี้มีการประสานกันระหว่างนักโทษต่างคุก เพื่อให้เกิดความรุนแรงพร้อม ๆ กัน
แก๊งเหล่านี้เริ่มการต่อสู้เพื่อการเป็นผู้นำในคุกเมื่อเดือนธันวาคม เมื่อหัวหน้าของแก๊ง " ลอส โชเนรอส " ซึ่งถือว่าเป็นแก๊งที่มีอำนาจมากที่สุดในระบบเรือนจำเอกวาดอร์ ถูกสังหารในศูนย์การค้า หลังจากได้รับการปล่อยตัวออกไปนานหลายเดือน

เปิดภาพนาทีปราบ "สงครามแก๊ง" ในคุกเอกวาดอร์ ดับแล้ว 79 ราย


เจ้าหน้าที่เรือนจำเปิดเผยว่าผู้ที่เสียชีวิตในการจลาจลทั้งหมด ต่างก็เป็นนักโทษ
ขณะที่ญาติของผู้ต้องขัง ยังคงอยู่นอกเรือนจำเพื่อหวังที่จะได้รับข้อมูลเกี่ยวกับนักโทษที่เป็นญาติของพวกเขา

เปิดภาพนาทีปราบ "สงครามแก๊ง" ในคุกเอกวาดอร์ ดับแล้ว 79 ราย