พรรคเพื่อไทย เย้ย "บิ๊กตู่" เจอคำพิพากษาคดีกปปส. ยิ่งทรุดหนักไปไม่เป็น เหมือนคนออกซิเจนใกล้จะหมด ไม่ทันไรก็ฟัดกันนัวแย่งเก้าอี้ที่ว่าง แนะ ฟัง Clubhouse ทักษิณ เพื่อพัฒนาสมองและจะได้เข้าใจทำไมคนยังรักกันมาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นางสาวตรีชฎา ศรีธาดา คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณการเปลี่ยนแปลงของรัฐบาลขนานใหญ่ หลังจากคำพิพากษาของศาลอาญาคดีการชุมนุมปี 2556-57 ของแกนนำกลุ่ม กปปส. ที่นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ กับพวกรวม 39 คน ที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทั้งตัวรัฐมนตรีถึง 3 คน และส.ส.อีกหลายคนต้องพ้นจากตำแหน่ง ถือเป็นพายุทอร์นาโดของรัฐบาลชุดใหญ่ เหมือนมาช่วยซ้ำวิกฤติให้รัฐบาลให้ดูยุ่งเหยิงหนักไปอีก ไหนต้องปรับครม. ไหนจะเคลียร์ใจกับพรรคร่วม ไหนต้องหาคนลงเลือกตั้งซ่อม ต้องทำความสะอาดบ้านตัวเอง แถมยังส่งคนไม่มีราคามาตอบโต้แทนแบบไร้ทิศยิ่งซ้ำเติมสถานการณ์ จะนำพารัฐบาล "พล.อ.ประยุทธ์" หกคะเมนตีลังกาเร็วกว่ากำหนด

"พล.อ.ประยุทธ์เวลานี้คงไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร ขนาดนี้เมื่อวานประกาศว่าเป็นวันประวัติศาสตร์ที่วัคซีนต้านโควิด-19 เดินทางมาถึงประเทศไทย คนไทยทั้งประเทศต้องชื่นชมยินดีกับเรื่องสำคัญนี้ แต่การเดินทางมาถึงกลับกลายเป็นเรื่องรอง คนไม่สนใจเท่ากับเรื่องการที่ศาลอาญาตัดสินจำคุกนายสุเทพ แถมบังเอิญพอดีที่รัฐมนตรีพ้นจากตำแหน่งก็มีกระแสคนใหม่มาเสียบแทนทันที


นางสาวตรีชฎา กล่าวอีกว่า ยิ่งวันนี้คนบ่นหนักกับรัฐบาล แค่เรื่องแจกเงินเยียวยายังไม่ยอมจ่ายเงินสดให้ประชาชน ถึงขั้นลงทะเบียนมีคนต่อแถวกันจนเป็นลม เพราะรัฐบาลเป็นแบบนี้จึงทำให้ชื่อ Tony ของท่านทักษิณ ใน Club House ร้อนฉ่า เพราะคนเข้าไปฟังไม่กี่นาทีกับเวลา 7 ปีของรัฐบาลนี้เทียบกันไม่ได้เลย ดังนั้นไม่ว่าจะปรับครม.ชุดใหญ่ หรือจะแค่ผ่าตัดเล็กมันก็ไม่สามารถกู้ศรัทธาประชาชนได้ แผลจากการอภิปรายของฝ่ายค้านบวกกับการไร้ประสิทธิภาพเรื่องแก้ปัญหาเศรษฐกิจปากท้องประชาชนของรัฐบาล ทางเดียวที่จะแก้ได้ คือถอยหลังแล้วให้มืออาชีพเขามาทำงาน ประเทศไทยไม่ใช่ที่ทดลองงาน และชีวิตประชาชนคนไทยไม่ใช่หนู หมดเวลาทดลองยาแล้ว ชีวิตรัฐบาลตอนนี้เหมือนคนไข้ใส่เครื่องช่วยหายใจ รอวันออกซิเจนหมด 

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด