เจ้าหน้าที่ศุลกากรเยอรมนีเปิดเผยเมื่อวันพุธ (24 ก.พ. ) ว่า เจ้าหน้าที่ศุลกากรในเมืองฮัมบูร์กของเยอรมนี และแอนต์เวิร์ปในเบลเยี่ยม สามารถยึดโคเคนได้มากกว่า 23 ตัน ที่เตรียมจะส่งไปยังเนเธอร์แลนด์ ในการตรวจค้น 2 ครั้งในเดือนนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

โคเคนมากกว่า 16 ตัน ถูกพบที่เมืองฮัมบูร์ก โดยซุกซ่อนอยู่ในปูนอุดผนังกว่า 1,700 กระป๋อง ซึ่งเดินทางมาในตู้คอนเทนเนอร์บนเรือบรรทุกสินค้าที่มาจากปารากวัย
ขณะที่ฝ่ายอัยการเปิดเผยว่าชาวดัตช์วัย 28 ปีถูกจับกุมเมื่อวันพุธ เพราะมีชื่อว่าเป็นผู้รับตู้คอนเทนเนอร์ ที่พบยาเสพติด

"เยอรมัน-เบลเยี่ยม" จับโคเคนครั้งประวัติศาสตร์ของยุโรป


หัวหน้าฝ่ายสืบสวนของศุลกากรของเมืองฮัมบูร์กเปิดเผยว่ายาเสพติดที่ยึดได้ในเยอรมนี มีมูลค่าตามราคาท้องตลาดคือ 1 พัน 200 ล้านยูโร หรือกว่า 4 หมื่น 3 พันล้านบาท งานนี้ถือเป็นจำนวนเงินที่น่าทึ่ง และทำลายสถิติก่อนหน้านี้ทุกอย่าง และถือเป็นโคเคนจำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยจับกันได้ในยุโรป และเป็นหนึ่งในการจับโคเคนครั้งใหญ่ที่สุดของโลก

"เยอรมัน-เบลเยี่ยม" จับโคเคนครั้งประวัติศาสตร์ของยุโรป


ส่วนที่ท่าเรือเมืองแอนต์เวิร์ปของเบลเยียม ก็พบยาเสพติดประมาณ 7.2 ตัน ที่ซุกซ่อนอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ที่เต็มไปด้วยบล็อกไม้ ซึ่งถูกส่งมาจากปานามา
ขณะที่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศุลกากรเนเธอร์แลนด์ ก็ได้ประกาศเรื่องการสกัดการขนส่งเฮโรอีนครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยพบในเนเธอร์แลนด์ โดยเฮโรอีนมากกว่า 1,500 กิโลกรัมถูกพบที่ท่าเรือเมืองรอตเตอร์ดัม

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด