"ณัฏฐพล" ฝากบุคลากรในกระทรวงศึกษาธิการช่วยสานงานต่อ หลังหลุดเก้าอี้ รมต. จากคดีกบฏ ชัตดาวน์กรุงเทพฯ-ล้มรัฐบาล "ยิ่งลักษณ์" .

24 กุมภาพันธ์ 2564 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ ซึ่งถูกศาลอาญาพิพากษาจำคุก 6 ปี 16 เดือน คดีชุมนุมปิดเมือง "ชัตดาวน์กรุงเทพฯ" ขับไล่รัฐบาล นส. ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความดังนี้...
ผมตระหนักในผลของการกระทำของผมอยู่เสมอว่าสิ่งที่ตัดสินใจทำไปนั้นเพื่ออะไร เมื่อได้รับโอกาสให้เข้ามาอยู่ ณ ตำแหน่งนี้ก็ยังคงอยู่ในหลักการนั้น ผมจึงตั้งมั่นอยู่เสมอว่าจะต้องพลิกการศึกษาไทยให้ได้ เพราะคือปัจจัยหลักที่ช่วยสร้างศักยภาพที่สำคัญให้กับประเทศ สิ่งที่ได้วางรากฐานไว้ในกระทรวงศึกษาธิการ ผู้บริหาร ข้าราชการ บุคลากรในกระทรวงศึกษาธิการ ผมเพียงแค่หวังว่าสิ่งเหล่านี้จะได้รับการถ่ายทอดต่อไป เดินหน้าทำงานต่อ ทำให้ระบบการศึกษาไทยแข็งแกร่งเป็นพื้นฐานที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของทุกคน
ผมขอขอบคุณบุคลากรทุกท่านในกระทรวงศึกษาธิการที่เห็นด้วยกับแนวทางการแก้ไขปัญหาระบบการศึกษาไทยและร่วมเดินทางกันมากว่า 1 ปีครึ่ง ถึงผมจะไม่สามารถอยู่ตรงนี้ได้จนเห็นแผนงานทั้งหมดสัมฤทธิ์ผล แต่ผมขอฝากอนาคตของการศึกษาไทยไว้กับพวกท่านด้วยครับ