หนุ่มใหญ่อยู่กินกับเมียมา 16 ปี แต่แยกกันอยู่ 1 ปี บุกกลับเข้าบ้านอีกครั้งตามง้อเมียขอคืนดีแต่ไม่สำเร็จ ควักปืนยิงดับก่อนปลิดชีพตัวเองหวังตายตามแต่อาการสาหัส

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผัวฉุนตามง้อเมียไม่สำเร็จควักปืนยิงดับ

       
          เมื่อเวลา 07.30 น.วันที่ 23 ก.พ. 64 ร.ต.อ.จิระทัศน์ กิติศักดิ์ รองสารวัตร ( สอบสวน ) สภ.ลี้ จ.ลำพูน ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 28 บ้านแม่เทย หมู่ 6 ต.แม่ตืน อ.ลี้ จ.ลำพูน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ณรงค์ หมื่นอภัย ผกก.สภ.ลี้ จ.ลำพูน ทราบ ตามลำดับชั้นก่อนรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวนแพทย์เวรโรงพยาบาลลี้ และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบรอยเลือดกองอยู่ข้างบ้านที่เกิดเหตุจำนวนมาก ใกล้กันนั้นยัง พบอาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อกล็อก ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน จำนวน 2 นัด ปลอกกระสุนปืนหล่นอยู่กับพื้น จำนวน 2 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานทั้งหมด
            ภายหลังเกิดเหตุนั้น เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำตัวส่งโรงพยาบาลลี้ ทราบชื่อภายหลัง คือ นายสมอาจ ยาแปง อายุ 48 ปี ที่อยู่ 321/1 หมู่ 6 ต.แม่ตืน อ.ลี้ จว.ลำพูน ถูกอาวุธปืนยิงขมับขวากระสุนฝังใน ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลลี้ อาการเป็นตายเท่ากัน และนางสุณี ยาแปง อายุ 46 ปี ที่อยู่ 321/1 หมู่ 6ต.แม่ตืน อ.ลี้ จว.ลำพูน ถูกอาวุธปืนยิงบริเวณรักแร้ ด้านซ้าย และหน้าอกซ้าย ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลลี้ แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายสมอาจ กับนางสายสุณี เป็นสามีภรรยากัน แต่งงานกันมาได้ 16 ปี มีลูกด้วยกัน 1 คน ต่อมาได้มีเรื่องทะเลาะกัน และแยกกันอยู่ได้ประมาณ 1 ปี

ผัวฉุนตามง้อเมียไม่สำเร็จควักปืนยิงดับ
           พ.ต.อ.ณรงค์ หมื่นอภัย ผกก.สภ.ลี้ จ.ลำพูน เปิดเผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า ในวันเกิดเหตุ นายสมอาจ ได้เดินทางจากบ้านห้วยศาลา เพื่อไปง้อขอคืนดีกับนางสายสุณี ที่บ้านแม่เทย อ.ลี้ จ.ลำพูน แต่นางสายสุณี ไม่ยอมคืนดีด้วย จึงใช้อาวุธปืนพกสั้นที่พกมายิง นางสายสุณี จนได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ส่วนนายสมอาจ ฯ ได้รับบาดเจ็บสาหัสอาการเป็นตายเท่ากัน ถูกนำตัวส่งไปรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลลำพูน