เกิดไฟไหม้บ้าน 2 ชั้น ที่มุกดาหาร ลุกวอดทั้งหลัง ลามไปยังบ้านข้างเคียงอีก2หลัง ยายวัย84ปี หนีไม่ทันถูกไฟคลอกดับคากองเพลิง ตรวจสอบบ้านต้นเพลิง พบทั้งรับซื้อและเก็บขยะ มาสะสมไว้ขาย อัดยัดไว้เต็มบ้าน ทำให้เป็นเชื้อเพลงอย่างดี

23 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลจังหวัดมุกดาหาร รับแจ้งเหตุไฟไหม้ ที่บ้านเลขที่23 ชุมชน ดอนมุกดา ถนนดำรงค์มุกดา  ต.ศรีบุญเรือง  อ.เมือง จ.มุกดาหาร และมีคนติดอยู่ในบ้าน โดยที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้ บ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้แล้วยังลามไปไหม้บ้านใกล้เคียงอีก2หลัง มีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอก ติดอยู่ภายใน 1 ราย ที่บ้านต้นเพลิงทราบชื่อคือ นางบวน ธรรมรัตน์ อายุ84ปี เสียชีวิตบริเวณชั้น2ของบ้าน

ไฟไหม้บ้าน3หลัง คุณยายวัย84ปีหนีไม่ทันดับคากองเพลิง

           
จากการสอบถาม นายพงษ์รักดิ์ ธรรมรักษ์ อายุ 47ปี  ลูกชายผู้ตาย เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุ ตนพักอยู่บ้านกับแม่อยู่บนชั้น2ของบ้าน  ซึ่งไม่ทราบว่าไฟเริ่มไหม้จากจุดไหนแต่ตอนนั้นไฟเริ่มไหม้อย่างแรงจึง ได้วิ่งไปปลุกแม่แต่แม่ ไม่ตอบกลับมาตนเองพยามจะเข้าไปในห้องแต่แม่ได้ล็อกห้องไว้ประกอบกับไฟกำลังลุกไหม้อย่างแรงเลยตัดสินใจออกมาจากบ้านก่อนพร้อมกับนำน้ำมาฉีดเพื่อดับเพลิงและแจ้งดับเพลิงของเทศบาลเมืองมุกดาหารโดยใช้เวลาดับเพลิงประมาณ 30 นาที  หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าสำรวจพบร่างของแม่นอนเสียชีวิตในสภาพไหม้ไหม้เกรียม

ไฟไหม้บ้าน3หลัง คุณยายวัย84ปีหนีไม่ทันดับคากองเพลิง

 

จากการสำรวจที่เกิดเหตุหลังเพลิงสงบเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พบว่ามีบ้านที่เสียหายจำนวน3หลัง โดยบ้านที่เป็นต้นเพลิงเสียงหายทั่งหมด ส่วนบ้านด้านข้างมี1หลังเป็นบ้านไม่ครึ่งปูนเสียหายบริเวณชั้น2ทั่งหมด ส่วนอีกหลังที่อยู่ด้านหน้าบ้านต้นเพลิงฝาบ้านถูกไฟไหม้บางส่วน เบื้องต้นสายเหตุยังไม่แน่ชัดต้องรอเจ้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้ง

ไฟไหม้บ้าน3หลัง คุณยายวัย84ปีหนีไม่ทันดับคากองเพลิง

ไฟไหม้บ้าน3หลัง คุณยายวัย84ปีหนีไม่ทันดับคากองเพลิง