ลูกวัวน้อย ชื่อ"น้องบัวขาย" อายุ 1 เดือน หนักประมาณ 50 กิโลกรัม เกิดพลัดตกลงไปในท่อตกท่อ กู้ภัยโคราชเร่งช่วยเหลือ ใช้เวลากว่าชั่วโมง ช่วยขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย และนำฝามาปิดท่อระบายน้ำเก่าไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

21 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยงานอาสาสมัครรื่นจิตอาสา กู้ชีพ-กู้ภัย ลูกข่ายโรงพยาบาลคง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านห้วยสมบูรณ์ หมู่ 17 ตำบลเมืองคง อำเภอคง จังหวัดนครราชสีมา ว่า พบลูกวัวตกท่อระบายน้ำเก่า หลังโรงสีชุมชนของหมู่บ้าน ขอให้ช่วยนำขึ้นมาจากท่อ จึงรีบเดินทางไปที่เกิดเหตุทันทีพร้อมอุปกรณ์

ระทึก!ลูกวัวตกท่อ กู้ภัยเร่งช่วยเหลือใช้เวลากว่าชั่วโมง

 
เมื่อไปถึงพบเป็นท่อระบายน้ำเก่าสำหรับเก็บน้ำบำบัดจากฟาร์มหมู ซึ่งปัจจุบันได้เลิกกิจการไปแล้ว ท่อมีความสูงประมาณ 2 เมตร ไม่มีฝาปิด มีเพียงสังกะสีปิดไว้เท่านั้น ทำให้ลูกวัวชื่อว่า "น้องบัวขาย" อายุ 1 เดือน หนักประมาณ 50 กิโลกรัม เกิดพลัดตกลงไปในท่อดังกล่าวและอยู่ในท่อ ทางกู้ภัยฯ จึงได้ใช้รอกกว้านค่อยๆดึงลูกวัวขึ้นมาอย่างระมัดระวัง เนื่องจากเป็นลูกวัวตัวเล็ก ถ้าได้รับความกระทบกระเทือนมากอาจจะเสียชีวิตได้ ซึ่งการช่วยเหลือเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะพื้นที่แคบ และวัวกำลังตกใจ แต่ก็สามารถช่วยเหลือขึ้นมาได้อย่างปลอดภัย

ระทึก!ลูกวัวตกท่อ กู้ภัยเร่งช่วยเหลือใช้เวลากว่าชั่วโมง

 

จากการสอบถามเจ้าของวัว ทราบว่า ได้ผูกวัวเลี้ยงเล็มหญ้าไว้ที่ทุ่งหญ้าข้างฟาร์มหมูร้าง จนกระทั่งได้ยินเสียงแม่วัวร้องเสียงดังผิดสังเกต จึงได้เข้ามาตรวจสอบ ก็พบว่า ลูกวัวได้หายไปจึงได้เดินมาดูตรงท่อระบายน้ำเก่าของฟาร์มหมูร้าง ก็พบว่าลูกวัวตกลงไปในท่อเสียแล้ว จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้เข้ามาช่วยเหลือ หลังช่วยขึ้นมาได้ ลูกวัวยังอยู่ในอาการตื่นตกใจ แต่ก็ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด พร้อมวิ่งกลับไปหาแม่ได้เช่นเดิม และหลังจากนี้ จะนำฝามาปิดท่อระบายน้ำเก่าเหล่านี้ให้หมด เพื่อป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกในวันข้างหน้า

ระทึก!ลูกวัวตกท่อ กู้ภัยเร่งช่วยเหลือใช้เวลากว่าชั่วโมง

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด