พลตำรวจตรีปิยะ เผยแผนรับมือกับกลุ่มผู้ชุมนุม กรณีเรียกร้องให้มีการปล่อยตัว4แกนนำ โดยมีการเตรียมมาตรการ ในการนำอุปกรณ์ขีดขวาง และเครื่องขยายเสียงมาเตรียมการไว้เพื่อใช้ควบคุมพื้นที่

พลตำรวจตรีปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงการรับมือกับกลุ่มผู้ชุมนุม ระบุว่า ที่จะมีการชุมนุมของกลุ่มราษฎรในช่วงเย็นวันนี้ กรณีเรียกร้องให้มีการปล่อยตัว4แกนนำ ที่ถูกควบคุมตัว รวมถึงทำกิจกรรมนอกรัฐสภา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการเพิ่มความระมัดระวังและเฝ้าติดตามสถานการณ์มากยิ่งขึ้นโดยมีการเตรียมมาตรการ ในการนำอุปกรณ์ขีดขวาง และเครื่องขยายเสียงมาเตรียมการไว้เพื่อใช้ควบคุมพื้นที่ ให้ผู้ชุมนุมอยู่ในพื้นที่ที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายและความเสียหายต่อสถานที่สำคัญ และสถานที่ราชการต่างๆ รวมถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง

พลตำรวจตรีปิยะ เผย ตู้คอนเทนเนอร์ที่นำมาวาง เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับสถานสำคัญ


ส่วนตู้คอนเทนเนอร์ที่นำมาวางบริเวณสนามหลวง เพื่อป้องกันความเสียหายที่จะเกิดขึ้นกับสถานที่ราชการ สถานที่สำคัญและโบราญสถาน เนื่องจากการชุมนุมครั้งก่อน กลุ่มผู้ชุมนุม มีการใช้พลุเพลิง รวมถึง มีกลุ่มบุคคลที่มีอาการมึนเมาสร้างความเสียหายกับสถานที่บริเวณดังกล่าว ส่วนจำนวนผู้ชุมนุมในวันนี้จะมีมากน้องเพียงใด พล.ต.ต.ปิยะ ระบุว่ายังไม่สามารถตอบได้ ต้องรอดูสถานการณ์ คาดว่าอาจจะมีการเคลื่อนขบวน แต่เจ้าหน้าที่มีการเตรียมกำลังอคฝ. ไว้เพียงพอต่อการควบคุม
ส่วนการจราจรบริเวณหน้ารัฐสภา เป็นบริเวณที่มีการรวมตัวกันของกลุ่มผู้ชุมนุม และเป็นถนนเส้นสายหลัก ซึ่งเส้นทางต่อเนื่องไปยังถนนสายสำคัญหลายสาย จึงอาจส่งผลกระทบต่อการจราจรและการเดินทางได้ เจ้าหน้าที่จึงเปิดให้ประชาชนสัญจรผ่านไปมาได้2 ช่องทางจากทั้งหมด4ช่องทาง