เพลิงไหม้ชุมชนศรีอุทัย ซอยอรุณอัมรินทร์ 34 หลังวัดดาวดึงฯ บ้านไม้ปลูกติดกัน ทำแสงเพลิง กลุ่มควัน ขยายเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำสกัดกั้น 45 นาที เพลิงจึงสงบ ส่งผล 10 หลังคาเรือน ไร้ที่อยู่ บาดเจ็บ 4 ราย

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2564 ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พนักงานสอบสวน สน.บางยี่ขัน รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ในซ.อรุณอมรินทร์ 34 ถ.อรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพ จึงประสานรถบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าตรวจสอบ

เพลิงไหม้ชุมชนศรีอุทัย ย่านบางพลัด '10 หลังคาเรือน'ไร้ที่อาศัย

เพลิงไหม้ชุมชนศรีอุทัย ย่านบางพลัด '10 หลังคาเรือน'ไร้ที่อาศัย


ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนศรีอุลัย ซอย 1 อยู่หลังวัดดาวดึงษาราม เป็นบ้านไม้ปลูกติดกันหลายหลัง พบแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งเป็นจำนวนมาก และขยายเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำสกัดกั้นไม่ให้ลุกลาม ใช้เวลา 45 นาที เพลิงจึงสงบ พบมีบ้านเรือนได้รับความเสียหายกว่า 10 หลังคาเรือน
เบื้องต้นเหตุการณ์นี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เป็นประชาชนในชุมชน บาดเจ็บ ขาหัก 1 ราย สาเหตุตกจากชั้นสอง ของบ้านพักขณะพยายามหลบหนี ส่วนอีก 3 ราย เป็นผู้ป่วยติดเตียง 1 รายและประชาชนอีก 2 ราย มีอาการสำลักควันเล็กน้อย เจ้าหน้าที่มูลนิธิช่วยเหลือนำส่ง ที่ โรงพยาบาลศิริราช

เพลิงไหม้ชุมชนศรีอุทัย ย่านบางพลัด '10 หลังคาเรือน'ไร้ที่อาศัย


ส่วนสาเหตุและค่าเสียหายเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างตรวจสอบหาบ้านต้นเพลิง พร้อมสอบปากคำพยานในจุดเกิดเหตุ ก่อนจะสรุปหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ต่อไป