ปัจจุบันคนส่วนใหญ่จะเริ่มอ้วนตั้งแต่อายุยังน้อยเนื่องมาจากอาหารการกินและไม่ได้ออกกำลังกาย รวมทั้งกิจวัตรประจำวันมีผลให้เกิดปัญหาของน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น การเลือกอาหารเสริมมาเป็นตัวช่วยจึงมีมากขึ้นตามไปด้วย เพราะฉะนั้นจึงควรเลือกอย่างถูกวิธีและปลอดภัยเป็นสำคัญ

19 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ ห้องรับรองแผนกแพทย์ทางเลือก และเวชศาสตร์ชะลอวัย โรงพยาบาลยันฮี นพ.สรรพสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการบริษัท ยาอินไทย จำกัด เป็นประธาน ร่วมด้วย นางสาวปิยลักษณ์ อุดมชาติ กรรมการบริษัท เอฟโวชั่นสกิน จำกัด นพ.วัสสะ วัชรากร หัวหน้าศูนย์แพทย์ทางเลือกและเวชศาสตร์ชะลอวัย โรงพยาบาลยันฮี เปิดตัวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมตัวใหม่ล่าสุด เพื่อนำร่องสู่ตลาดออนไลน์
นพ.วัสสะ วัชรากร หัวหน้าศูนย์แพทย์ทางเลือกและเวชศาสตร์ชะลอวัย โรงพยาบาลยันฮี กล่าวว่า ปัจจุบันปัญหาความอ้วนกลายเป็นโรคไปแล้ว เพราะฉะนั้นสิ่งที่จะตามมาก็คือเบาหวาน ความดันหรือแม้กระทั่งถ้าปล่อยไว้นานๆ ไขมันสะสมขึ้นเรื่อยๆ มันไม่ได้พอกตรงหน้าท้องและไม่ได้พอกตามตัวเท่านั้น มันจะพอกหลอดเลือดหัวใจด้วย ทำให้เกิดปัญหาโรคหัวใจด้วย
นอกจากนี้ปัจจุบันคนส่วนใหญ่จะเริ่มอ้วนตั้งแต่อายุยังน้อยเนื่องมาจากอาหารการกินและไม่ได้ออกกำลังกาย รวมทั้งกิจวัตรประจำวันมีผลให้เกิดปัญหาของน้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้น

แพทย์เตือนวิธีการเลือกรับประทานอาหารเสริม

หากพูดถึงอาหารเสริมเมื่อย้อนไปเมื่อกว่า 10 ปีที่ผ่านมาเรายังไม่เห็นความสำคัญของอาหารเสริม เนื่องจากในอดีตเรารับประทานผัก ผลไม้เป็นหลัก แต่ปัจจุบันเราเชื่อว่าอาหารเสริมเริ่มเข้ามามีอิทธิพลต่อสุขภาพเรามากขึ้น ยกตัวอย่างในสมัยก่อนหากแนะนำให้กินวิตามินซีหรือการฉีดวิตามินซีอาจจะไม่จำเป็น แต่ปัจจุบันต้องยอมรับว่าการรับประทานอาหารเสริมช่วยให้ชีวิตเรายืนยาวมากขึ้นและไม่เสื่อมสภาพก่อนวัยอันควร
เพราะฉะนั้นการเลือกอาหารเสริมตามท้องตลาดต้องคำนึงถึงข้อสำคัญคือ1.อาหารเสริมมีความน่าเชื่อถือหรือมีอย.รับรองหรือไม่ มีผลข้างเคียงหรือไม่2.สำรวจร่างกายตัวเองมีโรคประจำตัวหรือไม่และโรคประจำที่เป็นมีอาหารต้องห้ามหรือไม่ และควรปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทานอาหารเสริมประเภทนั้น
และคำเตือนเรื่องการลดน้ำหนักหลายคนหันไปพึ่งยา ซึ่งในปัจจุบันพบว่าการรับประทานยาลดน้ำหนักไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักลดแต่อย่างใดหลายครั้งยังทำให้เกิดอันตรายถึงชีวิตได้

แพทย์เตือนวิธีการเลือกรับประทานอาหารเสริม

แพทย์เตือนวิธีการเลือกรับประทานอาหารเสริม

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมใหม่ล่าสุด "ยันฮี อัลติเมท แอล-คาร์นีทีน (YANHEE ULTIMATE L-CARNITINE)" วิตามินรีเซ็ตรูปร่าง ซึ่ง นพ.วัสสะ วัชรากร หัวหน้าศูนย์แพทย์ทางเลือกและเวชศาสตร์ชะลอวัย โรงพยาบาลยันฮี ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม "ยันฮี อัลติเมท แอล-คาร์นีทีน" เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่อยากมีรูปร่างอย่างที่ใจต้องการ เป็นวิตามินที่ช่วยในเรื่องการปรับระบบเผาผลาญร่างกายโดยตรง ด้วยความจริงใจ และความใส่ใจของทีมแพทย์ ที่เน้นแก้ปัญหาอย่างถูกจุดให้กับผู้บริโภค โดยคำนึกถึงความปลอดภัยสูงสุด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่สำคัญที่สุดของการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดี เพื่อดูแลสุขภาพของคุณ
ด้านนางสาวปิยลักษณ์ อุดมชาติ กรรมการบริษัท เอฟโวลูชั่นสกิน จำกัด ได้แนะนำผู้บริโภคว่า ปัจจุบันทิศทางการตลาดของอาหารเสริมในเมืองไทยจะเปลี่ยนไปไม่เพียงแต่ผลลัพธ์ที่ผู้บริโภคต้องการแล้ว แต่ผู้บริโภคจะคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัย ความมั่นใจ และผลข้างเคียงที่จะตามมามากขึ้น
ขณะเดียวกันนพ.สรรพสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการบริษัท ยาอินไทย จำกัด กล่าวว่า บริษัท ยาอินไทย จำกัด บริษัท ในเครือ รพ.ยันฮี เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เครื่องสำอาง และยาสมุนไพร ให้แก่ลูกค้าทั้งในและต่างประเทศมายาวนานโดยโรงพยาบาลยันฮี ถือเป็นโรงพยาบาลชั้นนำที่มีชื่อเสียงของเมืองไทยมายาวนานกว่า 34 ปี ได้มองเห็นโอกาสต่อยอดความคิดที่ว่าเราสามารถย่อโลกทั้งใบ ให้ใกล้กันได้เพียงปลายนิ้ว โดยมีเป้าหมาย คือ อยากเห็นคนไทยได้มีสุขภาพดี ด้วยวิธีที่ถูกต้อง ผ่านคำปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

แพทย์เตือนวิธีการเลือกรับประทานอาหารเสริม