พบศพหนุ่มนิรนาม ลอยอืดกลางน้ำโขงที่หนองคาย ตรวจสอบพบสักลายธนบัตรดอลลาร์สหรัฐบนต้นแขนซ้าย รอบเอวห้อยตะกรุด ไม่มีเอกสารแสดงตัวบุคคล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

19 กุมภาพันธ์ 2564 ร.ต.อ.ศราวุธ จันทวงษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านเดื่อ อ.เมืองหนองคาย รับแจ้งพบศพลอยน้ำโขง บริเวณปากห้วยบ้านหมากก่อง ต.สีกาย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองคาย หน่วยกู้ภัยประจักษ์หนองคายและหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลบ้านเดื่อ

พบศพชายนิรนาม ลอยอืดกลางแม่น้ำโขง


                
ที่เกิดเหตุพบศพชายนอนคว่ำหน้าอยู่ในแม่น้ำโขง ห่างจากตลิ่งประมาณ 2 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ช่วยกันนำศพขึ้นมาให้เจ้าหน้าที่ชันสูตร โดยพบว่าผู้ตายเป็นเพศชาย สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขาสั้นสีดำ รูปร่างกำยำ สูงประมาณ 160-170 ซม. อายุประมาณ 30-40 ปี มีรอยสักรูปธนบัตร 100 ดอลลาร์สหรัฐบนต้นแขนซ้าย รอบเอวห้อยตะกรุด ไม่มีเอกสารแสดงตัวบุคคล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน                

พบศพชายนิรนาม ลอยอืดกลางแม่น้ำโขง

จากการสอบถามทราบว่า ชาวบ้านที่กำลังก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งพังอยู่ ได้พบวัตถุบางอย่างลักษณะเหมือนคนลอยอยู่ในแม่น้ำโขง จึงได้ช่วยกันดูจนแน่ชัดแล้วแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบโดยเบื้องต้นเนื่องจากไม่มีเอกสารยืนยันตัวบุคคล อาจเป็นไปได้ทั้งคนไทยหรือคนลาว ที่เกิดอุบัติเหตุพลัดตกน้ำโขงเสียชีวิต กว่าจะมีคนมาพบศพก็ลอยอืดขึ้นมาจากน้ำโขงแล้ว หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลหนองคาย หากบุคคลใดสงสัยว่าอาจจะเป็นญาติหรือมีบุคคลในครอบครัวหายไป ขอตรวจสอบได้ที่ สภ.บ้านเดื่อ

พบศพชายนิรนาม ลอยอืดกลางแม่น้ำโขง