พังงา - ชาวพังงาร่วมส่งนักรบชุดขาวช่วยโรงพยาบาลสนามและเฝ้าระวังเชิงรุก สกัดโควิด-19 ที่สมุทรสาคร ทุกคนที่มาส่งต่างร่วมมอบดอกไม้ให้กำลังใจพร้อมชูป้ายส่งขบวนรถออกจากศาลากลางจังหวัด

31 มกราคม 2564 ที่ศาลากลางจังหวัดพังงา นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนางกันตวรรณ ตันเถียร สส.พังงา หัวหน้าส่วนราชการ บุคลากรสาธารณสุขและพี่น้องชาวจังหวัดพังงา ร่วมส่งทีมบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุข เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานเฝ้าระวังเชิงรุกในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร โดยผู้ว่าได้มอบกระเช้าและผูกข้อมือด้วยสายข้อมือของครูบาบุญชุ่ม พร้อมทั้งกล่าวขอบคุณในความเสียสละในครั้งนี้ ขณะที่นางกันตวรรณ ตันเถียร สส.พังงา ได้ร่วมให้กำลังใจและมอบชุดอุปกรณ์ป้องกันโควิด-19 พร้อมกันที่ทุกคนที่มาส่งต่างร่วมมอบดอกไม้ให้กำลังใจพร้อมชูป้ายส่งขบวนรถออกจากศาลากลางจังหวัดพังงา

ชาวพังงาร่วมส่งนักรบชุดขาวช่วยสกัดโควิดสมุทรสาคร

ชาวพังงาร่วมส่งนักรบชุดขาวช่วยสกัดโควิดสมุทรสาคร

นายประกิจ สาระเทพ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่ซึ่งระบาดไปทั่วโลกในขณะนี้ ในส่วนของประเทศไทย พบผู้ติดเชื้อมากที่สุดในจังหวัดสมุทรสาครและบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศ ได้ระดมสรรพกำลังเพื่อร่วมค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร โดยในส่วนของเขตสุขภาพที่ 11 ได้ขอให้จังหวัดพังงา ส่งบุคลากรด้านการแพทย์และสาธารณสุข เพื่อร่วมปฏิบัติการในจังหวัดสมุทรสาคร และทางจังหวัดพังงาได้จัดส่งทีมดูแลผู้ป่วย (ทีมโรงพยาบาลสนาม)และทีมเฝ้าระวังเชิงรุก รวมจำนวนบุคลากรทั้งสิ้น 15 คน เพื่อร่วมปฏิบัติภารกิจดังกล่าว ในระหว่างวันที่ 31 มกราคม -15 กุมภาพันธ์ 2564 และเมื่อเสร็จสิ้นการปฏิบัติภารกิจแล้ว จะต้องปฏิบัติงานภายในที่พักโดยไม่ถือเป็นวันลา จำนวน 14 วัน

ชาวพังงาร่วมส่งนักรบชุดขาวช่วยสกัดโควิดสมุทรสาคร

ชาวพังงาร่วมส่งนักรบชุดขาวช่วยสกัดโควิดสมุทรสาคร

นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่าจังหวัดสมุทรสาคร เป็นจังหวัดที่มีผู้ติดเชื้อมากที่สุดในประเทศไทย ลำพังบุคลากรสาธารณสุขในจังหวัดสมุทรสาคร คงไม่เพียงพอในการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้ ดังนั้นการที่บุคลากรสาธารณสุขทั้งประเทศรวมทั้งจังหวัดพังงา ได้รวมพลังกันเพื่อไปช่วยปฏิบัติภารกิจทั้งในส่วนของการค้นหาเชิงรุกรวมทั้งทีมที่จะต้องไปปฏิบัติงานที่โรงพยาบาลสนาม ถือว่าเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทีมของพังงา ที่จะไปทั้ง 15 คนนี้ นับว่าเป็นผู้ที่มีความเสียสละเป็นอย่างยิ่ง และที่สำคัญ จะได้ถือโอกาสไปช่วยงานผู้บังคับบัญชาเก่า คือ นายนเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาครที่ย้ายไปจากจังหวัดพังงา ในนามของพี่น้องชาวจังหวัดพังงาขอชื่นชมในความเสียสละของทุกคนและขออวยพรให้ไปปฏิบัติงานให้บรรลุภารกิจที่วางไว้ ภายใต้การอำนวยการของ EOC จังหวัดสมุทรสาคร ขอให้ทุกคนระมัดระวังและดูแลตัวเองและเมื่อปฏิบัติงานเสร็จสิ้นแล้ว ก็ขอให้เดินทางกลับจังหวัดพังงาด้วยความปลอดภัย

ชาวพังงาร่วมส่งนักรบชุดขาวช่วยสกัดโควิดสมุทรสาคร