สลด! ไฟไหม้บ้านเก็บของเก่าขายย่านนางเลิ้ง 2 แม่ลูกดับ พบเป็นบ้านต้นเพลิง ซอยคับแคบอยู่ลึก ใช้เวลาร่วม 40 นาทีกว่าจะเพลิงสงบ ชาวบ้านเผยได้ยินเสียงคล้ายหม้อแปลงระเบิด 3 ครั้งก่อนเพลิงลุกไหม้รวดเร็ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

31 มกราคม 2564 ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยนครสวรรค์ 1 ถนนนครสวรรค์ แขวงโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยภูเขาทอง นำรถน้ำเข้าควบคุมเพลิง โดยที่เกิดเหตุเป็นซอยแคบ บ้านต้นเพลิงเป็นลักษณะครึ่งไม้ครึ่งปูน เลขที่ 145 อยู่ลึกเข้าไปประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานได้ค่อนข้างยาก ต้องต่อสายดับเพลิงเข้าไปภายในซอย ใช้เวลาทำการดับประมาณ 40 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้

สลด! ไฟไหม้บ้านย่านนางเลิ้ง 2 แม่ลูกดับ


สอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังคล้ายหม้อแปลงระเบิด 3 ครั้ง ก่อนที่เพลิงจะลุกไหม้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากเมื่อเช้ามีกระแสลมพัด ซึ่งชาวบ้านจึงช่วยกันนำถังดับเพลิงที่ทางเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย มาช่วยกันควบคุมเพลิง แต่ไม่สามารถคุมได้ จึงแจ้งรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ โดยบ้านต้นเพลิงนั้น เป็นบ้านทำอาชีพเกี่ยวกับค้าขายของเก่า ทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

สลด! ไฟไหม้บ้านย่านนางเลิ้ง 2 แม่ลูกดับ


ล่าสุด เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่าบ้านหลังดังกล่าว เพลิงลุกลามทำให้ห้องข้างเคียงเสียหายรวม 5 คูหา ตรวจสอบบ้านต้นเพลิงพบว่าไม้พังถล่มลงมา โดยพบศพชายค้าของเก่านอนเสียชีวิตอยู่ที่บริเวณใกล้กับประตูชั้นล่างของบ้าน ทราบชื่อคือ นายมนตรี ตรงจรรยา อายุ 57 ปี และด้านในบ้านพบศพนางน้อย ศรีเมฆ อายุ 88 ปี แม่ของนายมนตรี เสียชีวิตอยู่ด้านใน ที่ชั้นล่างของบ้าน

สลด! ไฟไหม้บ้านย่านนางเลิ้ง 2 แม่ลูกดับ


สอบสวนทราบว่า ผู้ตายยังไม่มีครอบครัว อาศัยอยู่กับแม่ที่บ้านที่เกิดเหตุ แม่มีโรคชราและอาการปวดเข่า ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่กำลังจัดการเศษซากต่าง ๆ ออกจากบ้าน และเตรียมนำร่างของผู้เสียชีวิตออกมาจากที่เกิดเหตุ
ที่มา: คมชัดลึก

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด