ตาก - โล่งอก! ผลตรวจเชื้อโควิด-19 พยาบาล-เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่สอด และผู้ป่วย 142 คน ผลเป็นลบทั้งหมด หลังพบพยาบาลติดเชื้อ ขณะที่ ทหาร ฉก.ร.4 ยังคงเข้มลาดตระเวนสกัดกั้นยาเสพติด-ผู้ลักลอบเข้าเมือง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 31 มกราคม 2564 มีรายงานข่าวจากโรงพยาบาลแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก แจ้งว่าหลังจากพบว่า มีพยาบาลโรงพยาบาลแม่สอด 1 คน ติดเชื้อโควิด-19 จากผู้ป่วยนั้น ล่าสุดทางโรงพยาบาลแม่สอดได้กักตัวพยาบาลที่มีความเสี่ยงสูง จำนวน 22 คน และทำการตรวจหาผู้สัมผัส มีทั้งเจ้าหน้าที่พยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล รวมทั้งผู้ป่วยทั่วไปด้วย ทั้งหมด 142 คน ในจำนวนนี้มีเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่สอดจำนวน 83 คน 

รพ.แม่สอด เผยผลตรวจเชื้อโควิดเป็นลบทั้งหมด

จากการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ปรากฏว่า มีผลเป็นลบทั้งหมด ขณะที่โรงพยาบาลแม่สอด ได้รับการสนับสนุนจากโรงพยาบาลต่างๆ ในสำนักงานเขตสุขภาพที่ 2 ไปช่วยแล้ว อย่างไรก็ตาม พยาบาลจำนวน 22 คน ยังคงกักตัวเองในตึกที่สร้างใหม่ ที่เพิ่งเสร็จปลายปีที่ผ่านมา

รพ.แม่สอด เผยผลตรวจเชื้อโควิดเป็นลบทั้งหมด

ด้านหน่วยทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้ออกทำการออกลาดตระเวนเฝ้าตรวจพื้นที่บริเวณเส้นทางอ้อมหลังด่านห้วยหินฝน ถึงวัดถ้ำอินทนิล หมู่ที่ 6 บ้านห้วยหินฝน ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด เพื่อสกัดกั้นยาเสพติดและผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย เนื่องจากเส้นทางดังกล่าว มีการขนแรงงานเมียนมาลักลอบเข้าเมืองโดยการเลี่ยงจุดตรวจ ซึ่งไม่พบการลักลอบเข้าเมืองแต่อย่างใด

รพ.แม่สอด เผยผลตรวจเชื้อโควิดเป็นลบทั้งหมด