สตูล - พบผู้ป่วยโควิด 19 เพิ่มอีก 1 ราย หลังจากพ้นคุกในมาเลเซียแล้วเดินทางกลับเข้าสตูล ทางด่านวังประจัน แยกกักในห้องแยกเดี่ยวที่โรงพยาบาลสนาม มีผู้สัมผัสร่วม 10 คน ได้ทำการตรวจ swab มาแล้ว 3 ครั้ง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

29 มกราคม 2564 ที่ห้องประชุม สำนักงานสาธารณสุข จ.สตูล นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.สตูล พร้อมด้วยนายแพทย์ สาธารณสุข สตูล ได้ ร่วมกันแถลงข่าวหลังพบว่า มีผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 1 ราย ในจำนวนของผู้ที่เดินทางกลับสตูล โดยผ่านทางด่านวังประจัน จำนวน 10 คน ซึ่ง เป็นคนสงขลา 3 คน คนสตูล 5 คน ยะลา 1 คน ปัตตานี 1 คน และ 1 ใน 5ซึ่งเป็นคนสตูล นั้น ได้มีผู้ติดเชื้อโควิด 19 จำนวน 1 ราย เป็นเพศ ชาย อายุ 34 ปี อาชีพรับจ้างประมง และ พาสปอร์ต หมดอายุ จึงถูกจับกุมและถูกขังในคุก หลังจากพ้นโทษจึงได้เดินทางกลับสตูล และเมื่อแพทย์ได้ทำการตรวจจึงได้ทราบว่า ติดเชื้อ โควิด 19

สตูลพบผู้ป่วยโควิดอีก 1 ราย  เพิ่งพ้นคุกจากมาเลเซีย

นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.สตูล กล่าวว่า หลังจากคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.สตูล ได้รับการประสานจากปรเทศมาเลเซียเมื่อวันที่ 27 มี.ค. 64 ที่ผ่านมา ศูนย์ข้อมูลป้องกันโควิด 19 สำนักงานธารณสุขสตูล รับแจ้งจากผู้ปัญหาเหตุการณ์ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุข ว่าพบผู้ป่วยตรวจพบสารพันธุกรรมของเชื้อ sars-cov-2 จำนวน 1 ราย เป็นเพศชายอายุ 34 ปี อาชีพรับจ้างประมง เป็นผู้เดินทางผ่านด่านวังประจันมาจากประเทศมาเลเซีย ทีมสอบสวนโรค สำนักงานสาธารณสุขสตูล ร่วมกับหน่วยปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่ออำเภอเมือง ได้ สอบสวนโรคในวันที่ 28 มกราคา 2564 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อค้นหาขอบเขตการระบาดแหล่งโรค ปัจจัยเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อ และให้คำแนะนำการป้องกันควบคุมโรคเบื้องต้น พบว่ามีผลตรวจเชื้อ โควิด 19 จำนวน 1 ราย อายุ 34 ปี เพศชาย

สตูลพบผู้ป่วยโควิดอีก 1 ราย  เพิ่งพ้นคุกจากมาเลเซีย

จึงได้แยกกักในห้องแยกเดี่ยวที่โรงพยาบาลสนาม (โรงพยาบาลท่าแพ จ.สตูล ) ทั้งนี้ คณะกรรมการโรคติดต่อจ.สตูล ขอให้เชื่อมั่นในมาตรการการกักตัวของผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ว่ามีการแยกกักตัวตั้งแต่วันเดินทางกลับจนถึงสถานที่พักสังเกตุอาการ ไม่มีการเดินทางไปในพื้นที่ใดของ จ.สตูล
สำหรับtime line ของผู้ป่วยคนนี้27 ม.ค. 64 สถานกักกัน ตม. Belantik รัฐ kedah มีผู้สัมผัสร่วม 10 คน ได้ทำการตรวจ swab มาแล้ว 3 ครั้ง ล่าสุด(26/1/64) เดินทางด้วยรถ 6 ล้อ (รถ ตม.) กลับสตูล พร้อมเพื่อนอีก 4 คน และคนขับรถ 1 คน โดยทุกคนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาด่านวังประจัน จ.สตูล เจ้าหน้าที่ได้ทำการคัดกรองทั้ง 5 คนพร้อมทั้งเข้ารับการกักตัว ณ รพ.สตูล พร้อมผู้สัมผัสร่วมอีก 4 คน โดยแยกห้องกักตัวเดี่ยว28 ม.ค.64 เวลา14.00น.ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์สงขลาได้ส่งผลตรวจ โควิด19 เป็น บวกเวลา 16.00 น. ส่งต่อผู้ป่วยเข้ารับการรักษาต่อที่โรงพยาบาลสนามท่าแพ29 ม.ค.64 เวลา 14.00 น. ผู้ว่าฯสตูล แถลงข่าวยืนยันว่า พบโควิด 19 จำนวน 1 ราย เป็นคนสตูลไปประกอบอาชีพประมง และถูกทางการมาเลเซียจับกุมเนื่องจาก พาปอร์ต หมดอายุ และติดคุกในมาเลเซีย หลังจากครบกำหนดจึงได้เดินทางกลับมาสตูล โดยเดินทางผ่านทางด่านวังประจัน อ.ควนโดน จ.สตูล

สตูลพบผู้ป่วยโควิดอีก 1 ราย  เพิ่งพ้นคุกจากมาเลเซีย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด