พิจิตร - บุคลากรทางแพทย์พิจิตร จำนวน 8 คน สมัครใจลงพื้นที่ ช่วยโควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาคร ปฏิบัติงาน ระหว่าง 1-7 กุมภาพันธ์ 2564 ด้านผู้ว่าฯ มอบหลวงพ่อเงิน ช่วยให้ปลอดภัย พร้อมทั้งช่อดอกไม้ ในการปฏิบัติหน้าที่

ที่ศาลากลางจังหวัดพิจิตร นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมหน่วยงานราชการ กระทรวงสาธารณสุข ทำพิธีให้กำลังใจบุคลากรทางแพทย์พิจิตร หรือที่เรียกว่านักรบชุดขาว จำนวน 8 คน ที่สมัครใจ เข้าลงพื้นที่ในการช่วยเหลือประชาชน ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร ที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ปฏิบัติงานระหว่างวันที่ 1-7 กุมภาพันธ์ 2564


บุคลากรทางแพทย์พิจิตรสมัครใจช่วยโควิดสมุทรสาคร

โดยในพิธี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ได้มอบรูปหล่อของหลวงพ่อเงิน วัดท้ายน้ำ ไว้ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ เพื่อเป็นกำลังใจ ให้ปกป้องรักษาของบุคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นตัวแทนของประชาชนชาวจังหวัดพิจิตร ในการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมทั้งร่วมกับหน่วยงานราชการ มอบช่อดอกไม้ให้เป็นขวัญกำลังใจ


บุคลากรทางแพทย์พิจิตรสมัครใจช่วยโควิดสมุทรสาครนางสาวเสาวลักษณ์ วิชัยรัตย์ ตัวแทนบุคลากรทางแพทย์พิจิตร กล่าวว่า การเดินทางปฏิบัติงานในครั้งนี้ เป็นการสมัครใจ ช่วยเหลือประชาชนชาวสมุทรสาคร และแรงงานที่ติดเชื้อโควิด-19 เพื่อเป็นการช่วยเหลือชาวไทย และเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน และจะขอทำหน้าที่เต็มความสามารถ และ ขอให้ประชาชน ช่วยดูแลตนเอง ตามหลักการป้องกันของกระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้ให้บุคลากร ทางการแพทย์ ทำงานให้น้อยลงในช่วงนี้


บุคลากรทางแพทย์พิจิตรสมัครใจช่วยโควิดสมุทรสาคร

สำหรับสำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดพิจิตร ซึ่งเป็นการแพร่ระบาดระลอกใหม่ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา จังหวัดพิจิตรพบผู้ป่วยติดเชื้อจำนวน 10 ราย เสียชีวิต 1 ราย รักษาหายแล้ว 7 ราย และกำลังรักษา 2 ราย ซึ่งทางจังหวัดพิจิตรก็ปฏิบัติการป้องกันเฝ้าระวังอย่างเข้มข้น ซึ่งในรอบ 26 วันที่ผ่านมา ไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติมแล้ว

บุคลากรทางแพทย์พิจิตรสมัครใจช่วยโควิดสมุทรสาคร