พิษณุโลก -อดีตสาวแบงค์ ตัดสินใจผันชีวิตมาเปิด "อุ้มรัก ฟาร์ม คาเฟ่" กลางเมืองพิษณุโลก เอาใจสายสุขภาพ นำผักอินทรีย์ปลอดสารพิษ มาปรุงอาหารและน้ำสมูตตี้แบบสดๆ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
การดูแลสุขภาพกำลังเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นจึงมีร้านกาแฟใน จ.พิษณุโลก ร้านหนึ่งมีแนวคิดที่ต้องการส่งเสริมสุขภาพให้กับคนที่เข้ามารับประทาน โดยร้านดังกล่าวชื่อว่า ร้านอุ้มรัก คอฟฟี่ หรืออุ้มรัก ฟาร์ม คาเฟ่ ตั้งอยู่เลขที่ 144/1 ถนนไชยยานุภาพ อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีนางสาวบุษกร ด่อนดี หรือ น้องอุ้มรัก เป็นเจ้าของร้าน ที่นี่ลูกค้าที่มาที่ร้านสามารถมารับประทานอาหาร หาแฟและสามารถกินผักสดที่นำมาทำอาหารสดๆได้ทันที รวมทั้งดื่มน้ำสมูตตี้ที่ทำจากผักและผลไม้สดๆ รวมทั้งมีจุดถ่ายรูปสวยงามมากมาย เหมาะสำหรับสายสุขภาพ


อดีตสาวแบงค์เปิดร้านกาแฟ-ผักอินทรีย์เอาใจสายสุขภาพนางสาวบุษกร ด่อนดี หรือ น้องอุ้มรัก กล่าวว่า เดิมทำงานเป็นพนักงานธนาคาร แต่ด้วยความที่ชอบดื่มกาแฟมากจึงอยากมีร้านกาแฟเป็นของตนเองจึงปรึกษากับทางครอบครัวและได้ลาออกมาเปิดร้านกาแฟในปี 2559 หลังจากเปิดเห็นว่าผักสดที่นำมาประกอบอาหารที่ร้านจะไม่ค่อยสดและเหี่ยวเร็วมาก จึงตัดสินใจทดลองทำแปลงผักโดยใช้เวลากว่าครึ่งปี จึงสำเร็จสามารถปลูกผักอินทรีย์ ไม่ว่าจะเป็นผักสลัด เคล (Kale)หรือคะน้าใบหยัก  ร็อกเก็ต ต้นหอมญี่ปุ่น เป็นต้น และสามารถนำผักที่ได้มาทำเป็นอาหารให้กับลูกค้าได้รับประทานสดๆ 

อดีตสาวแบงค์เปิดร้านกาแฟ-ผักอินทรีย์เอาใจสายสุขภาพ

นอกจากนี้ยังจำหน่ายให้กับร้านอาหารใน จ.พิษณุโลก และมีลูกค้าประจำมารับที่ร้าน รวมทั้งลูกค้าขาจร สำหรับผักนอกจากที่ปลูกที่ร้านแล้วยังมีสวนแปลงผักอยู่ที่บ้านทรัพย์ไพรวัลย์ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก อีกแห่งที่ปลูกไว้และตัดส่งมาที่ร้านทุกเช้า โดยมีคุณแม่ดูแลอยู่ ซึ่งวิธีการปลูกเน้นเป็นผักอินทรีย์ปลอดสารอย่างแน่นอน


อดีตสาวแบงค์เปิดร้านกาแฟ-ผักอินทรีย์เอาใจสายสุขภาพ


สำหรับเมนูเด็ดที่ทางร้านอยากให้มาชิม คือ เมนูสลัดผักสดน้ำซีซ่าร์ น้ำพริกผักสด สปาเก็ตตี้พริกเผา และที่สำคัญ น้ำสมูตตี้เคล ที่นำผักสดๆมาปั่นกับผลไม้ สับปะรด ได้รสชาติกลมกล่อมดีต่อสุขภาพ และมีอาหารตามสั่งทั่วไป ให้รับประทานรวมทั้งใครที่รับประทานอาหารคีโตทางร้านก็มีขนมคีโตให้รับประทานด้วยอดีตสาวแบงค์เปิดร้านกาแฟ-ผักอินทรีย์เอาใจสายสุขภาพ
อดีตสาวแบงค์เปิดร้านกาแฟ-ผักอินทรีย์เอาใจสายสุขภาพ


น้องอุ้มรัก กล่าวอีกว่า ในช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมาทางร้านได้รับผลกระทบทำให้ลูกค้าลดลงกว่า 50% แต่ก็ใจสู้ประคับประครองร้านให้ผ่านช่วงโควิด-19ให้ได้ อีกทั้งยังอยากทำฟาร์มผักอินทรีย์ให้ขยายมากขึ้นเพื่อเป็นการส่งเสริมสุขภาพคนพิษณุโลก นอกจากนี้ตนเองยังเปิดสอนการปลูกผักออร์แกนิกให้กับน้องๆเยาวชนที่สนใจ ที่ต้องการมาเรียนรู้ปลูกผักปลอดสารพิษฟรีอีกด้วย โดยจะเปิดสอนเป็นคอร์สๆ ไป ซึ่งตนเองจะประกาศตามเพจสำหรับผู้ที่สนใจ

อดีตสาวแบงค์เปิดร้านกาแฟ-ผักอินทรีย์เอาใจสายสุขภาพ      อย่างไรก็ตาม สำหรับใครสนใจสามารถมารับประทานได้ที่ร้าน หรือสอบถามได้ที่เบอร์ 080-9123253 หรือติดตามเพจ Oomruk coffee หรือสามารถสั่งทางแกร็บ ฟู้ดได้เช่นกันอดีตสาวแบงค์เปิดร้านกาแฟ-ผักอินทรีย์เอาใจสายสุขภาพ