เชียงใหม่ - เจ้าของเฟซบุ๊ค "SutthachaiSrikhamchum" โพสต์ตามหา "สมบัติ" เต่ายักษ์พันธุ์อัลดาบร้า ตัวละ 5 แสนบาท หายไปจากคอกเลี้ยง ก่อนบุกแจ้งความ ขณะที่ตำรวจลงพื้นที่ค้นพา พบเดินออกมาจากถังขยะข้างบ้าน คาดคนร้ายกลัวความผิดนำมาปล่อยคืน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ผู้ใช้เฟซบุ๊ก"Sutthachai Srikhamchum"ได้โพสต์ภาพเต่ายักษ์ พร้อมด้วยข้อความเขียนไว้ว่า "ฝากแชร์หน่อยครับ ฝากพี่ๆช่วยดูด้วยครับ เต่าอัลดราบ้า ไซส์เกือบ 30 นิ้วหายไป 1 ตัว ถูกขโมยไปเมื่อเช้าพิกัดเชียงใหม่หางดงตอนนี้แจ้งความแล้ว ใครมีเบาะแสมีน้ำใจให้ครับ ช่วงเวลาหายคือ 10.00-12.00 ใครเจอมีรางวัลให้เจ้าของรักดังลูก หรือกลับใจนำมาคืนจะไม่เอาความ" หลังจากที่มีการโพสต์ออกไปนั้นมีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

โพสต์ตามหา"เต่ายักษ์"ตัวละ 5 แสน
หลังจากผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ทาง พ.ต.ต.ยงยุธ กุลธร สว.สส.สภ.หางดง จ.เชียงใหม่ ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดรอบๆบ้านที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ต้องสงสัย แต่อยู่ไกลกล้อง ขับวนไปมาและขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังค้นหาเต่า ได้มีชาวบ้านไปพบเต่าเดินออกมาจากใกล้ๆกับถังขยะข้างบ้าน คาดว่าคนร้ายที่ขโมยไปกลัวความผิดจึงนำมาปล่อยคืน

โพสต์ตามหา"เต่ายักษ์"ตัวละ 5 แสน

สำหรับเต่ายักษ์ที่หายไปนั้นเป็นเต่าสายพันธ์อัลดาบร้า (Aldabra giant tortoise) ชื่อว่าสมบัติเป็นเต่าเพศผู้ อายุ 5 ปี น้ำหนัก 45 กิโลกรัม กระดองยาว 88 ซม. ราคาประมาณ 5 แสนบาท หายไประหว่างที่เจ้าของกำลังนำมานอนอาบแดด ซึ่งเต่าสายพันธุ์อัลดาบร้า นั้น จัดว่าเป็นหนึ่งในสายพันธุ์เต่าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ยาวได้ถึง 105 เซนติเมตร โดยเฉลี่ยจะมีน้ำหนักได้มากถึง 120 กิโลกรัม แต่ตัวผู้ขนาดใหญ่หนักได้ถึง 200-250 กิโลกรัมเลยทีเดียว

โพสต์ตามหา"เต่ายักษ์"ตัวละ 5 แสน

เต่าสายพันธุ์นี้กินหญ้าและลำต้นของพืชเป็นอาหารหลัก จะมีอายุยืนยาวมากกว่า 100 ปี เต่าสายพันธุ์ต้นกำเนิดมาจากประเทศเซเชลส์ ประเทศในแอฟริกาตะวันออกปัจจุบันพบได้ตามหมู่เกาะในมหาสมุทรอินเดีย เช่น มาดากัสการ์ หรือมอริเชียส หรือ แซนซิบาร์ และเป็นสัตว์เลี้ยงของคนมีเงิน

โพสต์ตามหา"เต่ายักษ์"ตัวละ 5 แสน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด