ประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ ฝากความห่วงใย ผ่าน ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ ไปยังท่านวีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร อดีตที่เคยเป็นผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ กำลังป่วยจากการติดเชื้อโรคโควิด-19 ขอให้หายโดยพลัน ขณะที่ศรีสะเกษยังปลอดจากการติดเชื้อ เพราะประชาชนช่วยเฝ้าระวังทุกพื้นที่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 มกราคม 2564  นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เปิดเผยว่า จากการที่จังหวัดศรีสะเกษ ยังรักษาไข่แดงไว้ได้ ยังไม่แตก โดย ณ วันนี้ยังไม่มีผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 นั้น เพราะจังหวัดศรีสะเกษ ได้วางมาตรการไว้หลายด้านด้วยกัน ซึ่งจังหวัดศรีสะเกษ จะมีด่านชายแดนช่องสะงำ ที่อำเภอภูสิงห์ ติดกับอำเภออัลลองเวง จังหวัดอุดรมีชัย ประเทศกัมพูชา ก็ได้มีการตรวจเข้มผู้ที่ผ่านเข้ามาในประเทศ ต้องถูกต้องตามกฎหมาย และป้องกันการลักลอบเข้ามาโดยผิดกฎหมาย ทางช่องทางธรรมชาติ อีกด้านหนึ่งก็คือ ด่านทางเชื่อมระหว่างจังหวัด ที่จังหวัดได้มีการตั้งด่านตรวจสอบรถ ตรวจสอบทุกคนที่จะผ่านเข้ามาในจังหวัด 

จากนั้นก็มาสู่ด่านอำเภอ และรุกเข้าไปที่ด่านสำคัญ เป็นจุดแตกหัก ก็คือด่านหมู่บ้าน ชุมชน ที่มีเจ้าหน้าที่ อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ที่ทำการประสานข้อมูลผู้คนที่เดินทางเข้าออก ตรวจสอบเข้ม รายงานข้อมูลตรงตามจริง ตรวจจริง กักตัวจริง โดยเฉพาะผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดเสี่ยง หรือติดเชื้อ ทำตามมาตรการสาธารณสุข นอกนั้นในกิจกรรม การจัดงานต่างๆ ทั้งงานมงคล งานบุญ งานอื่น ๆ ต้องทำตามมาตรการเฝ้าระวังป้องกันเข้มทุกงาน แต่ไม่ได้ห้ามจัด

ชาวศรีสะเกษ ฝากความห่วงใยผู้ว่าฯสมุทรสาครให้หายป่วยโควิด19

และด่านสุดท้ายก็คือด่านตัวเอง ที่ต้องปฏิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่าง ล้างมือ สวมหน้ากากเมื่อต้องออกนอกบ้าน เท่าที่จำเป็นต้องออกจากบ้าน นอกนั้นยังมีมาตรการเชิงรุก ในการเข้าไปตรวจคัดกรอง ซึ่งจังหวัดศรีสะเกษ มีแรงงานต่างด้าวอยู่ราว 1,000 คน เราได้รุกเข้าไปตรวจทุกคน โดยจะดำเนินการให้เสร็จภายในวันที่ 29 มกราคม 2564 นี้ ซึ่งกลุ่มแรงงานเหล่านี้ก็ได้ผ่านการตรวจกักตัวมาแล้วรอบหนึ่ง แค่เพื่อความมั่นใจก็ได้เข้าไปตรวจซ้ำอีกรอบ

ชาวศรีสะเกษ ฝากความห่วงใยผู้ว่าฯสมุทรสาครให้หายป่วยโควิด19

ในส่วนของท่านผู้ว่า วีระศักดิ์ วิจิตรแสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร อดีตท่านก็เคยได้เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ มา 1 ปีเศษ ดังนั้นพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ ก็เกิดความรัก ความห่วงใยท่าน เหมือนกับท่านเป็นคนศรีสะเกษคนหนึ่ง มีความผูกพันต่อท่าน เมื่อทุกคนทราบข่าวว่าท่านไม่สบายมาก ทุกคนก็ฝากกำลังใจ ไปยังท่านผู้ว่าวีระศักดิ์ขอให้ท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง หายจากโรคภัย หายจากอาการป่วยที่รุมเร้าอยู่ในขณะนี้ กลับมาทำหน้าที่ที่ท่านรักเป็นผู้ว่าฯ อันเป็นที่รักของทุกๆคน ในนามของคนศรีสะเกษก็ฝากความรักความห่วงใยไปเยี่ยมท่านในครั้งนี้ด้วย

ชาวศรีสะเกษ ฝากความห่วงใยผู้ว่าฯสมุทรสาครให้หายป่วยโควิด19

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด