ข่าวดี ที่ประเทศอิสราเอลเริ่มเห็นผลแล้ว "หมอยง ภู่วรวรรณ" เผยผลการฉีดวัคซีนไวรัสโควิด-19 เริ่มเห็นผลแล้ว พบผู้สูงอายุ 60 ปี มีอัตราป่วยลดลงอย่างเห็นได้ชัด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

26 มกราคม 2564 ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Yong Poovorawan ระบุ...
โควิด 19 วัคซีน
ขณะนี้ทั่วโลก มีการให้วัคซีนไปแล้ว มากกว่า 66 ล้านโด๊ส ประเทศที่ให้วัคซีนเป็นอัตราส่วนของประชากรมากที่สุด คือ อิสราเอลประชากรได้รับวัคซีนไปแล้ว 1 โดส ถึง 1 ใน 3 วัคซีนที่ใช้ เป็นของ บริษัทไฟเซอร์ รองลงมาเป็นประเทศ อาหรับเอมิเรตส์ให้ไปแล้วถึง 20 เปอร์เซ็นต์ ของประชากร โดยใช้วัคซีนของจีน Sinopharm

ข่าวดี หมอยงเผยผลการฉีดวัคซีน "โควิด" ที่อิสราเอล พบผู้สูงอายุป่วยลดลง


การติดตามผลของวัคซีนในอิสราเอล เริ่มเห็นผลแล้วว่าผู้สูงอายุที่เกินกว่า 60 ปีมีอัตราป่วยลดลงอย่างเห็นได้ชัด ข้อมูลประสิทธิผลของวัคซีนในการใช้จริง จะเริ่มเห็นผลและมีรายงานออกมาในไม่ช้านี้ โดยเฉพาะในประเทศอิสราเอล และ อาหรับเอมิเรตส์
สำหรับในประเทศอังกฤษ ก็มีการให้วัคซีนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ขณะนี้ให้ให้เป็นเข็มแรกประมาณ 10 เปอร์เซ็นต์ของประชากร ส่วนในสหรัฐอเมริกาให้ไปแล้วประมาณ 5% ของประชากร ผลการศึกษาต่างๆในการให้สภาพจริง จะมีตามมาในไม่ช้านี้

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด