พะเยา -ไฟไหม้ตึกแถว ข้างวัดศรีจอมเรือง อ.เมืองพะเยา เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำควบคุมไม่ให้ลุกลามไว้ได้ สาเหตุมาจากจุดธูปทิ้งไว้ อีกรายเพลิงไหม้บ้าน คาดมาจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 25 มกราคม 2564 ร.ต.อ.ยศพล หลักดี รองสว.(สอบสวน)สภ.เมืองพะเยา รับแจ้งเกิดเพลิงไหม้ตึกห้องแถว ข้างวัดศรีจอมเรือง ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลเมืองพะเยาจำนวน 5 คัน 

วันเดียวไฟไหม้2รายซ้อน

ที่เกิดเหตุพบไฟไหม้ห้องตึกแถวเลขที่ 14/17 ห้องที่ 3 ชั้น 2 มีนายอัชุพงษ์ เครือฝั้น เป็นผู้เช่าห้องพัก เจ้าหน้าที่เร่งทำการฉีดน้ำสกัดไฟโดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบพบเครื่องใช้ไฟฟ้าเครื่องนอนและเสื้อผ้าได้รับความเสียหายประมาณ 30,000 บาท ส่วนสาเหตุเกิดจากจุดธูปบูชาพระทิ้งไว้ใกล้ที่นอน จนเกิดไฟไหม้ดังกล่าว


วันเดียวไฟไหม้2รายซ้อน

ขณะเดียวกัน ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้านของนางบุปผา รัชนาท เลขที่ 60 ถนนราชวงศ์ ต.เวียง อ.เมือง จ.พะเยา ไฟไหม้ภายในห้องนอนจนได้รับความเสียหาย สาเหตุสันนิษฐาน เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ค่าเสียหายประมาณ 50,000 บาท ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาทำการตรวจสอบเก็บหลักฐานว่าเกิดจากอะไรอีกครั้ง

วันเดียวไฟไหม้2รายซ้อน