บรรยากาศเข้าคิวรอซื้อขนม Little C แบรนด์ดัง ที่มาเปิดบูทจำหน่ายขนม 3 ชนิด คือ ไส้นมสด ไส้ช็อกโกแล็ต และครัวซอง ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี คึกคักเป็นอย่างมาก มีประชาชนมารอคิวซื้อตั้งแต่เช้ามืด บางคนรับหิ้วมีรายได้เป็นพันต่อวัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24  มกราคม  2564  ผู้สื่อข่าวจังหวัดอุบลราชธานี รายงานบรรยากาศเข้าคิวรอซื้อขนม Little C แบรนด์ดัง ที่มาเปิดบูทจำหน่ายขนม 3 ชนิด คือ ไส้นมสด ไส้ช็อกโกแล็ต และครัวซอง ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี โดยแต่ละคนต้องมานอนรอคิวรับสิทธิ์ซื้อ 1 คน ต่อ 1 สิทธิ์ โดยใน 1 สิทธิ์สามารถซื้อขนมได้ 20 ชุด วันหนึ่งจัดคิวขาย 400 สิทธิ์  และเมื่อเกิดกระแสฟีเวอร์ความต้องการของผู้บริโภคทั้งในจังหวัดอุบลราชธานี และจังหวัดใกล้เคียงทั้งศรีสะเกษ ยโสธร อำนาจเจริญ ทำให้เกิดอาชีพรับจ้างหิ้วขนม 

โดยช่วงสองสามวัยแรกที่เปิดขายมีราคารับจ้างหิ้วถุงแรก 30 บาทถุงต่อมาถุงละ 10 บาท แต่ถึงวันนี้ ราคารับจ้างหิ้วได้พุ่งพรวดขึ้นเป็น 70 บาท คือ ราคาขนม 1 ชุด มี 4 ชิ้นและอีก 1 ชิ้นแถมราคา 100 บาท แต่ผู้ซื้อต้องจ่ายรวมค่าหิ้วเป็นชุดละ130-170 บาท  ทำให้คนรับจ้างหิ้ว 1 คน มีรายได้วันละ 1,400 บาท จึงมานอนรอคิวตั้งแต่เช้ามืด เพื่อให้ทันสิทธิ์ที่มีอยู่วันละเพียง 400 สิทธิ์ เพื่อหารายได้ และจากการสอบถามพบว่า คนที่มารับจ้างหิ้ว นอกจากแกร๊ปฟู๊ดต่างๆแล้ว ยังมีนักเรียน นักศึกษา พนักงานบริษัทที่หยุดงาน รวมไปถึงพนักงานแม่บ้านที่ไม่ได้ไปทำงานมารอรับสิทธิ์ เพื่อหารายได้จากการรับจ้างหิ้วขนมแบรนด์ดังรายนี้

นอนต่อคิวรอซื้อขนมแบรนด์ดัง รับจ้างหิ้วรายได้วันละพัน

ส่วนการส่งมอบก็จะมีการนัดส่งตามจุดต่างๆ เมื่อคนรับจ้างหิ้วได้ขนมมาแล้ว ผู้ซื้อก็ต้องวางมัดจำเงินค่าสั่งซื้อไว้ล่วงหน้าครึ่งหนึ่งด้วย นอกจากรับจ้างหิ้วขนมส่งตามจังหวัดใกล้เคียงอีสานใต้แล้ว ยังพบว่า มีบางรายรับหิ้วขนมส่งข้ามไปให้คนในประเทศลาวที่เมืองปากเซ แขวงจำปาสัก โดยนัดส่งมอบกันที่ด่านพรมแดนช่องเม็ก อ.สิรินธร  คาดว่าตลอด 20 วันที่ขนมแบรนด์ดังมาเปิดจำหน่ายจนถึงวันที่ 8 ก.พ. จะสร้างรายได้ให้กับอาชีพรับจ้างหิ้วเป็นเงินหลายล้านบาท รวมทั้งมีการประเมินว่า การเปิดจำหน่ายขนมเจ้านี้ ที่จังหวัดอุบลราชธานี ทำยอดขายพุ่งเป็นอันดับ 1 มากกว่าไปเปิดบูทขายในภูมิภาคอื่นที่เคยไปขายมาแล้วด้วย  และจากกระแสดังกล่าว ล่าสุดมีการรับหิ้วขนมจากสาขาในกรุงเทพมฝากผ่านมาทางเครื่องบินมาจำหน่ายที่จังหวัดอุบลราชธานี เพื่อขายให้กับประชาชนทั่วไปที่อยากลองชิม จนมีรายงานว่าขนม Little C ในบางสาขาหมดเช่นกัน  
ด้านนายธนภัทร วงษ์ประเสริฐ ผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี กล่าวถึงปรากฏที่มีคนมารวมตัวกันจำนวนมาก เพื่อรอคิวซื้อขนมว่า ทางห้างร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด สาธารณสุขเทศบาลเมืองแจระแม อำเภอเมืองอุบลราชธานี ได้มากำหนดมาตรการเว้นระยะห่าง แจกเจลแอลกอฮอล์ระหว่างมารอคิว และแจกซ้ำอีกครั้งเมื่อจะเข้าไปในห้าง  รวมทั้งมีการตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกาย การสแกนไทยชนะ เมื่อเข้าไปก็ยังมีการกำหนดมาตรการทิ้งระยะห่างตามมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด 19 เข้มงวดมากยิ่งขึ้นไปอีก  

นอนต่อคิวรอซื้อขนมแบรนด์ดัง รับจ้างหิ้วรายได้วันละพัน

และยอมรับช่วงแรกมีปัญหาเรื่องกันจัดคิว แต่มาถึงขณะนี้ จัดได้ลงตัว คือ จัดคิวเป็น 5 ช่วง เวลา ช่วงเวลาละ 80 คิว เพื่อนลดการรวมตัวของลูกค้า อีกทั้งจะทำให้ผู้ที่ได้รับคิวรอบบ่ายไม่ต้องรอสามารถไปเดินช๊อปปิ้ง หรือไปทำธุระอย่างอื่นแล้วค่อยกลับมารับขนมเมื่อถึงเวลา ทำให้ลดปริมาณคนที่เคยแออัดในช่วงแรกไปได้ แต่การรอรับบัตรคิวเข้าซื้อก็ยังต้องมารอกันเหมือนเดิม นายธนภัทร

นอนต่อคิวรอซื้อขนมแบรนด์ดัง รับจ้างหิ้วรายได้วันละพัน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด