ผู้การตำรวจโคราช ตั้งกรรมการสอบตำรวจเมาแล้วขับ จยย.ตกถนน ยันรู้ผลภายใน 7 วัน หากทำผิดวินัยต้องถูกลงโทษพร้อมสั่งทุกสาถานีกวดขันระเบียบวินัยเพิ่มมากขึ้น

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

24  มกราคม  2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ตามที่ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ อาทิตย์ เถื่อนมุลละ ได้โพสต์ภาพ  เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 22 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา พร้อมกับข้อความว่า "ตำรวจจ เมา55" โดยภาพที่โพสต์ เป็นภาพของคนขับรถบรรทุก กำลังลงจากรถแล้วเดินตรงไปยังพงหญ้าริมถนนมิตรภาพ หลัก กม.ที่ 240-241  เขตบ้านเมืองสูง ต.สีดา อ.สีดา จ.นครราชสีมา เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์พลิกคว่ำลงข้างทาง 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุได้พบกับตำรวจนายหนึ่งยศร้อยตำรวจตรี นอนฟุบอยู่กับพงหญ้าและมีอาการมึนเมา คนขับและชาวบ้านที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่าน จึงเข้ามาช่วยเหลือ พยายามจะนำส่งโรงพยาล แต่ตำรวจรายนั้นกลับพูดจาวกวน ฟังไม่รู้เรื่อง แต่จับใจความได้ว่าเป็นตำรวจสังกัด สภ.สีดา จ.นครราชสีมา และได้ออกเวรกำลังเดินทางกลับบ้านระหว่างทางได้ประสบอุบัติเหตุก่อนตามที่ปรากฏในคลิป ซึ่งชาวโซเชียลเมื่อได้เห็นภาพต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก

ตั้งกรรมการสอบตร.เมาแล้วขับ รู้ผลภายใน7วัน

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พลตำรวจตรีพรชัย นลวชัย (อ่านว่า นน-วะ-ชัย) ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครราชสีมาได้ชี้แจงว่า เรื่องนี้ตนได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.เชษฐา เชยชุ่ม ผู้กำกับการ สภ.สีดาแล้ว เบื้องต้นทราบว่าตำรวจนายดังกล่าวสังกัดสภ.สีดาจริงและขณะประสบอุบัติเหตุได้ออกเวรและกำลังเดินทางกลับบ้าน ตนจึงสั่งการให้ตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงและให้รายให้ทราบภายใน 7 วัน หากพบมีการกระทำผิดวินัยก็จะต้องถูกลงโทษตามระเบียบทางราชการโดยไม่มีการละเว้น อย่างไรก็ตามในการประชุมประจำเดือนระดับผู้บังคับชา ผู้กำกับการและหัวหน้าสถานีตำรวจทุกสถานีใน 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา  ตนได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาได้มีการกวดขันเรื่องระเบียบวินัยของข้าราชการตำรวจเป็นประจำทุกเดือนทั้งให้มีการฝึกประจำสัปดาห์ ตรวจเรื่องการแต่งกาย ทรงผม  

ตั้งกรรมการสอบตร.เมาแล้วขับ รู้ผลภายใน7วัน

อีกทั้งยังมอบหมายให้รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแบ่งโซนกันรับผิดชอบสถานีตำรวจโดยให้ออกตรวจเยี่ยมกำกับติดตามการปฏิบัติการงานและกวดขันเรื่องระเบียบวินัยตำรวจในสังกัดอย่างเคร่งครัดและให้รายงานตนเองได้ทราบเป็นประจำอยู่แล้ว หากพบว่ามีตำรวจประจำสถานีหรือหน่วยขึ้นตรงใดหย่อนสมรรถภาพหรือกระทำผิดวินัยผู้บังคับบัญชาสถานีตำรวจนั้นต้องมีส่วนรับผิดชอบด้วย พล.ต.ต.พรชัยฯกล่าว

ตั้งกรรมการสอบตร.เมาแล้วขับ รู้ผลภายใน7วัน

ตั้งกรรมการสอบตร.เมาแล้วขับ รู้ผลภายใน7วัน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด