ตาก- เผยผลตรวจหาโควิด-19 จากแรงงานเมียนมา-คนไทยใน อ.แม่สอด จ.ตาก จำนวน 489 คน มีผลเป็นลบ ขณะที่ทหารยังคงเข้มข้นในการปฏิบัติงานชายแดนถนนหลัก ทางป่า และถนนสายรอง ป้องกันการลักลอบเข้าเมือง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


วันที่ 24 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ว่า หลังจากเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่สอด ร่วมกับสาธารณสุขจังหวัดตาก สาธารณสุขอำเภอแม่สอด โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแม่ปะ คลินิกอบอุ่นเทศบาลนครแม่สอด พร้อมด้วยหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องออกตรวจสารคัดหลั่งเชื้อไวรัสโควิด19 เชิงรุกกับแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา และคนไทยในพื้นที่ 2 หมู่บ้านของ ต.แม่ปะ จำนวนประมาณ 489 คน หลังจากที่หน่วยงานสาธารณสุขพบแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ในประเทศจำนวน 6 คนป่วยด้วยโรคไวรัสโควิด-19 ในเขต ต.แม่ปะ อ.แม่สอด โดยกลุ่มดังกล่าวเป็นกลุ่มที่มีความเสี่ยงต่อการสัมผัส หรือใกล้ชิดผู้ป่วยที่เป็นแรงงานต่างด้าว มีคนไทย 20 คน ชาวเมียนมา 469 คน และล่าสุดแพทย์โรงพยาบาลแม่สอดแจ้งว่า มีผลเป็นลบ

ตรวจโควิด489ราย-ผลเป็นลบ

ด้านกองกำลังนเรศวร ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด ยังคงลาดตระเวน ตามแนวชายแดน ใน 3 จุด คือ ริมฝั่งแม่น้ำเมย ถนนสายหลัก สายรอง และเส้นทางป่าที่ขบวนการขนแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ด้านตำรวจสภ.แม่สอด สภ.แม่ระมาด และสภ.ท่าสองยาง ได้จัดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ สืบสาวหาตัวขบวนการขนส่งแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ซึ่งจับได้แล้ว 1 รายที่ อ.ท่าสองยาง

ตรวจโควิด489ราย-ผลเป็นลบ

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ( COVID-19) จ.ตาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตาก แจ้งเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2564 ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 ราย เป็นการติดเชื้อมาจากต่างประเทศ หายป่วย 62 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 72 ราย ยอดผู้ป่วยสะสม 136 ราย สรุปติดเชื้อในประเทศ 26 คน มาจากต่างประเทศ 110 คน เสียชีวิตสะสม 2 คน

ตรวจโควิด489ราย-ผลเป็นลบ

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด